Doanh Số Thấp Khiến Apple Cắt Giảm Mục Tiêu Sản Xuất iPhone X

31 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 13131)
Doanh Số Thấp Khiến Apple Cắt Giảm Mục Tiêu Sản Xuất iPhone X
Doanh Số Thấp Khiến Apple Cắt Giảm Mục Tiêu Sản Xuất iPhone X

Khoảng cuối tháng 01/2018, trang Nikkei đưa tin, Apple sẽ cắt giảm 50% mục tiêu sản xuất của iPhone X vì doanh số bán hàng không được như mong đợi.

 

Trong bối cảnh doanh thu bán hàng iPhone X của mùa mua sắm cuối năm chậm hơn dự kiến ở các thị trường trọng điểm như Châu Âu, Trung Quốc và Mỹ, Apple đã thông báo đến các nhà cung cấp cho biết sẽ cắt giảm mục tiêu sản xuất cho Q1/2018 xuống còn 20 triệu sản phẩm, so với con số 40 triệu sản phẩm theo kỳ vọng của hãng.

 

Nikkei cho biết: “Apple sẽ giảm một nửa mục tiêu sản xuất của iPhone X trong khoảng thời gian 3 tháng, tính từ tháng 01/2018 so với con số 40 triệu sản phẩm được dự tính khi ra mắt sản phẩm vào tháng 11/2017”. Dự kiến việc cắt giảm iPhone X sẽ tác động hiệu ứng domino, và gây thất thu cho các nhà cung ứng vật liệu lên đến hàng tỷ USD.

 

Ngoài ra, Nikkei cũng cho biết, Apple sẽ cắt giảm luôn việc sản xuất các model màn hình OLED sắp ra mắt trong năm 2018. Thay vào đó, hãng sẽ xem xét việc tăng mẫu màn hình LCD thay cho màn OLED.

 

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán, iPhone với màn hình LCD 6.1 inch sẽ giúp cho Apple có thể phục hồi được doanh thu đáng thất vọng của iPhone X cùng với đơn đặt hàng của iPhone 8 đã bị giảm đáng kể. Tuy nhiên, Apple vẫn sẽ giữ nguyên mục tiêu sản xuất của iPhone 7 & 7 Plus và iPhone 8 & 8 Plus ở mức 30 triệu máy.

58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.