Dell Có Thể Sẽ Bán Công Ty Cho VMware

30 Tháng Giêng 201812:27 SA(Xem: 17153)
Dell Có Thể Sẽ Bán Công Ty Cho VMware
Dell Có Thể Sẽ Bán Công Ty Cho VMware

Khoảng cuối tháng 01/2018, theo trang CNBC, Dell đang cân nhắc phương án bán lại công ty cho Vmware, giá trị thương vụ có thể vượt qua con số kỷ lục 67 tỷ USD mà hãng đã từng bỏ ra để mua lại EMC trong năm 2015. Trong khi đó, Dell đang sở hữu tới 80% cổ phần tại VMware.

 

Theo giới quan sát, có một số lý do để Dell quyết định như vậy, vì nó sẽ giúp Dell hiển nhiên trở thành một công ty cổ phần hóa mà không cần phải tiến hành IPO. Trước đó, Dell đã trở thành công ty tư nhân trong năm 2013 với thương vụ trị giá 24.4 tỷ USD, để đưa quyền điều hành về đồng sáng lập Michael Dell cùng quỹ đầu tư Silver Lake Partners.

 

Dell hiện vẫn còn các khoản nợ lên đến 50 tỷ USD. Việc bán công ty lại cho VMware sẽ cho phép Michael Dell và quỹ đầu tư Silver Lake Partners có thể bán công khai cổ phần của mình để chi trả các khoản nợ và thu tiền về.

 

Ngoài ra, VMware hiện vẫn làm ăn có lãi và tăng trưởng lợi nhuận hằng năm. Tuy nhiên, công ty đang mất dần thị phần vào tay các công ty khác như Amazon Web Service hay Microsoft Azure. Hiện VMware đã trở nên linh hoạt hơn, cho phép người dùng chạy ứng dụng VMware và máy ảo trên AWS. Còn Dell cũng đang kinh doanh rất nhiều thứ khác như đám mây, trung tâm dữ liệu, giải pháp và dịch vụ Đồ dùng kết nối Internet of Things. Nên việc sáp nhập giữa 2 công ty sẽ kết hợp nguồn lực mang tính tương trợ cho nhau khi mang đến cho khách hàng một giải pháp toàn diện từ phần cứng, dịch vụ cho đến phần mềm, đám mây.

 

CNBC cho biết ban lãnh đạo của Dell sẽ họp vào cuối tháng 01/2018, để trao đổi thêm về các lựa chọn, bao gồm việc bán công ty lại cho VMware. Hiện cả Dell và VMware đều chưa có thông báo chính thức về thông tin.

520Vote
42Vote
37Vote
24Vote
16Vote
3.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.