Dell Có Thể Sẽ Bán Công Ty Cho VMware

30 Tháng Giêng 201812:27 SA(Xem: 17277)
Dell Có Thể Sẽ Bán Công Ty Cho VMware
Dell Có Thể Sẽ Bán Công Ty Cho VMware

Khoảng cuối tháng 01/2018, theo trang CNBC, Dell đang cân nhắc phương án bán lại công ty cho Vmware, giá trị thương vụ có thể vượt qua con số kỷ lục 67 tỷ USD mà hãng đã từng bỏ ra để mua lại EMC trong năm 2015. Trong khi đó, Dell đang sở hữu tới 80% cổ phần tại VMware.

 

Theo giới quan sát, có một số lý do để Dell quyết định như vậy, vì nó sẽ giúp Dell hiển nhiên trở thành một công ty cổ phần hóa mà không cần phải tiến hành IPO. Trước đó, Dell đã trở thành công ty tư nhân trong năm 2013 với thương vụ trị giá 24.4 tỷ USD, để đưa quyền điều hành về đồng sáng lập Michael Dell cùng quỹ đầu tư Silver Lake Partners.

 

Dell hiện vẫn còn các khoản nợ lên đến 50 tỷ USD. Việc bán công ty lại cho VMware sẽ cho phép Michael Dell và quỹ đầu tư Silver Lake Partners có thể bán công khai cổ phần của mình để chi trả các khoản nợ và thu tiền về.

 

Ngoài ra, VMware hiện vẫn làm ăn có lãi và tăng trưởng lợi nhuận hằng năm. Tuy nhiên, công ty đang mất dần thị phần vào tay các công ty khác như Amazon Web Service hay Microsoft Azure. Hiện VMware đã trở nên linh hoạt hơn, cho phép người dùng chạy ứng dụng VMware và máy ảo trên AWS. Còn Dell cũng đang kinh doanh rất nhiều thứ khác như đám mây, trung tâm dữ liệu, giải pháp và dịch vụ Đồ dùng kết nối Internet of Things. Nên việc sáp nhập giữa 2 công ty sẽ kết hợp nguồn lực mang tính tương trợ cho nhau khi mang đến cho khách hàng một giải pháp toàn diện từ phần cứng, dịch vụ cho đến phần mềm, đám mây.

 

CNBC cho biết ban lãnh đạo của Dell sẽ họp vào cuối tháng 01/2018, để trao đổi thêm về các lựa chọn, bao gồm việc bán công ty lại cho VMware. Hiện cả Dell và VMware đều chưa có thông báo chính thức về thông tin.

520Vote
42Vote
37Vote
24Vote
16Vote
3.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, hơn 7,000 trang tài liệu, trong đó có 4,000 trang liệt kê những bức email, đoạn chat, ghi chú, bảng tính và slide trình bày nội bộ của Facebook vừa bị lộ.
08 Tháng Mười Một 2019
Khi muốn thể hiện nỗi lo ngại của Châu Âu về các vấn đề nóng, Macron không gọi tới Washington nữa, thay vào đó ông bay đến Bắc Kinh.
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo Bắc Kinh và Washington đã đồng ý sẽ gỡ bỏ thuế nhập khẩu hiện tại theo từng giai đoạn.
07 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, virus gây tả lợn Châu Phi (viết tắt là bệnh ASF) bùng phát khắp từ Á tới Âu trong những tháng qua đã giết chết 1/4 số heo nuôi trên toàn cầu.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền Trump cho biết sẽ đấu giá gần 1.6 triệu ha đất ở bang Alaska, Mỹ để phát triển dầu mỏ vào tháng 12/2019.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức an ninh Mỹ cảnh báo về nguy cơ các đối thủ nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020, dù chưa có bằng chứng rõ ràng.