Dell Có Thể Sẽ Bán Công Ty Cho VMware

30 Tháng Giêng 201812:27 SA(Xem: 17371)
Dell Có Thể Sẽ Bán Công Ty Cho VMware
Dell Có Thể Sẽ Bán Công Ty Cho VMware

Khoảng cuối tháng 01/2018, theo trang CNBC, Dell đang cân nhắc phương án bán lại công ty cho Vmware, giá trị thương vụ có thể vượt qua con số kỷ lục 67 tỷ USD mà hãng đã từng bỏ ra để mua lại EMC trong năm 2015. Trong khi đó, Dell đang sở hữu tới 80% cổ phần tại VMware.

 

Theo giới quan sát, có một số lý do để Dell quyết định như vậy, vì nó sẽ giúp Dell hiển nhiên trở thành một công ty cổ phần hóa mà không cần phải tiến hành IPO. Trước đó, Dell đã trở thành công ty tư nhân trong năm 2013 với thương vụ trị giá 24.4 tỷ USD, để đưa quyền điều hành về đồng sáng lập Michael Dell cùng quỹ đầu tư Silver Lake Partners.

 

Dell hiện vẫn còn các khoản nợ lên đến 50 tỷ USD. Việc bán công ty lại cho VMware sẽ cho phép Michael Dell và quỹ đầu tư Silver Lake Partners có thể bán công khai cổ phần của mình để chi trả các khoản nợ và thu tiền về.

 

Ngoài ra, VMware hiện vẫn làm ăn có lãi và tăng trưởng lợi nhuận hằng năm. Tuy nhiên, công ty đang mất dần thị phần vào tay các công ty khác như Amazon Web Service hay Microsoft Azure. Hiện VMware đã trở nên linh hoạt hơn, cho phép người dùng chạy ứng dụng VMware và máy ảo trên AWS. Còn Dell cũng đang kinh doanh rất nhiều thứ khác như đám mây, trung tâm dữ liệu, giải pháp và dịch vụ Đồ dùng kết nối Internet of Things. Nên việc sáp nhập giữa 2 công ty sẽ kết hợp nguồn lực mang tính tương trợ cho nhau khi mang đến cho khách hàng một giải pháp toàn diện từ phần cứng, dịch vụ cho đến phần mềm, đám mây.

 

CNBC cho biết ban lãnh đạo của Dell sẽ họp vào cuối tháng 01/2018, để trao đổi thêm về các lựa chọn, bao gồm việc bán công ty lại cho VMware. Hiện cả Dell và VMware đều chưa có thông báo chính thức về thông tin.

520Vote
42Vote
37Vote
24Vote
16Vote
3.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
15 Tháng Tám 2019
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
15 Tháng Tám 2019
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
15 Tháng Tám 2019
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
15 Tháng Tám 2019
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
15 Tháng Tám 2019
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.