Dell Có Thể Sẽ Bán Công Ty Cho VMware

30 Tháng Giêng 201812:27 SA(Xem: 17372)
Dell Có Thể Sẽ Bán Công Ty Cho VMware
Dell Có Thể Sẽ Bán Công Ty Cho VMware

Khoảng cuối tháng 01/2018, theo trang CNBC, Dell đang cân nhắc phương án bán lại công ty cho Vmware, giá trị thương vụ có thể vượt qua con số kỷ lục 67 tỷ USD mà hãng đã từng bỏ ra để mua lại EMC trong năm 2015. Trong khi đó, Dell đang sở hữu tới 80% cổ phần tại VMware.

 

Theo giới quan sát, có một số lý do để Dell quyết định như vậy, vì nó sẽ giúp Dell hiển nhiên trở thành một công ty cổ phần hóa mà không cần phải tiến hành IPO. Trước đó, Dell đã trở thành công ty tư nhân trong năm 2013 với thương vụ trị giá 24.4 tỷ USD, để đưa quyền điều hành về đồng sáng lập Michael Dell cùng quỹ đầu tư Silver Lake Partners.

 

Dell hiện vẫn còn các khoản nợ lên đến 50 tỷ USD. Việc bán công ty lại cho VMware sẽ cho phép Michael Dell và quỹ đầu tư Silver Lake Partners có thể bán công khai cổ phần của mình để chi trả các khoản nợ và thu tiền về.

 

Ngoài ra, VMware hiện vẫn làm ăn có lãi và tăng trưởng lợi nhuận hằng năm. Tuy nhiên, công ty đang mất dần thị phần vào tay các công ty khác như Amazon Web Service hay Microsoft Azure. Hiện VMware đã trở nên linh hoạt hơn, cho phép người dùng chạy ứng dụng VMware và máy ảo trên AWS. Còn Dell cũng đang kinh doanh rất nhiều thứ khác như đám mây, trung tâm dữ liệu, giải pháp và dịch vụ Đồ dùng kết nối Internet of Things. Nên việc sáp nhập giữa 2 công ty sẽ kết hợp nguồn lực mang tính tương trợ cho nhau khi mang đến cho khách hàng một giải pháp toàn diện từ phần cứng, dịch vụ cho đến phần mềm, đám mây.

 

CNBC cho biết ban lãnh đạo của Dell sẽ họp vào cuối tháng 01/2018, để trao đổi thêm về các lựa chọn, bao gồm việc bán công ty lại cho VMware. Hiện cả Dell và VMware đều chưa có thông báo chính thức về thông tin.

520Vote
42Vote
37Vote
24Vote
16Vote
3.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.