Renesas Đang Đàm Phán Để Mua Lại Maxim

30 Tháng Giêng 20181:44 SA(Xem: 14447)
Renesas Đang Đàm Phán Để Mua Lại Maxim
Renesas Đang Đàm Phán Để Mua Lại Maxim

Khoảng cuối tháng 01/2018, theo CNBC, Renesas, hãng bán dẫn của Nhật Bản với giá trị thị trường khoảng 20 tỷ USD, đang trong quá trình đàm phán để mua lại Maxim, hãng bán dẫn của Mỹ, hiện có giá trị khoảng hơn 16 tỷ USD.

 

Ý tưởng từ thương vụ là một phần của làn sóng sáp nhập, đã kéo dài nhiều năm trong thị trường bán dẫn, nhằm tăng hiệu quả về quy mô, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các hãng xe hơi và đối phó với việc chi phí sản xuất chip tăng cao. Hồi năm 2016, Renesas đã vượt qua Maxim để giành quyền mua lại Intersil, công ty bán dẫn với các sản phẩm chip được sử dụng trong các thiết bị di động và cơ sở hạ tầng, với giá 3.2 tỷ USD. Đến tháng 01/2018, Renesas đang đàm phán để mua lại Maxim.

 

Maxim đã từng cố bán công ty nhưng không thành công. Hồi năm 2015, hãng đã có những cuộc đàm phán với Analog Devices và Texas Instruments. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán đã thất bại vì những mối lo ngại về vấn đề định giá.

 

Người phát ngôn của Maxim từ chối bình luận, trong khi CNBC vẫn chưa liên lạc được với người phát ngôn của Renesas. Các thương vụ sáp nhập trong ngành công nghiệp bán dẫn đặc biệt sôi động vào năm 2015 và 2016, với 7 giao dịch trị giá 12 tỷ USD trở lên. Tháng 09/2017, Broadcom tuyên bố muốn mua lại Qualcomm với giá 103 tỷ USD. Dù Qualcomm đã từ chối thương vụ, nhưng điều này cũng thúc đẩy các nhà sản xuất bán dẫn nhỏ khẩn trương cân nhắc việc sáp nhập.

526Vote
42Vote
35Vote
21Vote
15Vote
4.139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.