Renesas Đang Đàm Phán Để Mua Lại Maxim

Tuesday, January 30, 20181:44 AM(View: 14572)
Renesas Đang Đàm Phán Để Mua Lại Maxim
Renesas Đang Đàm Phán Để Mua Lại Maxim

Khoảng cuối tháng 01/2018, theo CNBC, Renesas, hãng bán dẫn của Nhật Bản với giá trị thị trường khoảng 20 tỷ USD, đang trong quá trình đàm phán để mua lại Maxim, hãng bán dẫn của Mỹ, hiện có giá trị khoảng hơn 16 tỷ USD.

 

Ý tưởng từ thương vụ là một phần của làn sóng sáp nhập, đã kéo dài nhiều năm trong thị trường bán dẫn, nhằm tăng hiệu quả về quy mô, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các hãng xe hơi và đối phó với việc chi phí sản xuất chip tăng cao. Hồi năm 2016, Renesas đã vượt qua Maxim để giành quyền mua lại Intersil, công ty bán dẫn với các sản phẩm chip được sử dụng trong các thiết bị di động và cơ sở hạ tầng, với giá 3.2 tỷ USD. Đến tháng 01/2018, Renesas đang đàm phán để mua lại Maxim.

 

Maxim đã từng cố bán công ty nhưng không thành công. Hồi năm 2015, hãng đã có những cuộc đàm phán với Analog Devices và Texas Instruments. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán đã thất bại vì những mối lo ngại về vấn đề định giá.

 

Người phát ngôn của Maxim từ chối bình luận, trong khi CNBC vẫn chưa liên lạc được với người phát ngôn của Renesas. Các thương vụ sáp nhập trong ngành công nghiệp bán dẫn đặc biệt sôi động vào năm 2015 và 2016, với 7 giao dịch trị giá 12 tỷ USD trở lên. Tháng 09/2017, Broadcom tuyên bố muốn mua lại Qualcomm với giá 103 tỷ USD. Dù Qualcomm đã từ chối thương vụ, nhưng điều này cũng thúc đẩy các nhà sản xuất bán dẫn nhỏ khẩn trương cân nhắc việc sáp nhập.

526Vote
42Vote
35Vote
21Vote
15Vote
4.139
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, May 11, 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
Sunday, May 10, 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
Sunday, May 10, 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
Sunday, May 10, 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
Sunday, May 10, 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
Sunday, May 10, 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.