Renesas Đang Đàm Phán Để Mua Lại Maxim

30 Tháng Giêng 20181:44 SA(Xem: 14624)
Renesas Đang Đàm Phán Để Mua Lại Maxim
Renesas Đang Đàm Phán Để Mua Lại Maxim

Khoảng cuối tháng 01/2018, theo CNBC, Renesas, hãng bán dẫn của Nhật Bản với giá trị thị trường khoảng 20 tỷ USD, đang trong quá trình đàm phán để mua lại Maxim, hãng bán dẫn của Mỹ, hiện có giá trị khoảng hơn 16 tỷ USD.

 

Ý tưởng từ thương vụ là một phần của làn sóng sáp nhập, đã kéo dài nhiều năm trong thị trường bán dẫn, nhằm tăng hiệu quả về quy mô, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các hãng xe hơi và đối phó với việc chi phí sản xuất chip tăng cao. Hồi năm 2016, Renesas đã vượt qua Maxim để giành quyền mua lại Intersil, công ty bán dẫn với các sản phẩm chip được sử dụng trong các thiết bị di động và cơ sở hạ tầng, với giá 3.2 tỷ USD. Đến tháng 01/2018, Renesas đang đàm phán để mua lại Maxim.

 

Maxim đã từng cố bán công ty nhưng không thành công. Hồi năm 2015, hãng đã có những cuộc đàm phán với Analog Devices và Texas Instruments. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán đã thất bại vì những mối lo ngại về vấn đề định giá.

 

Người phát ngôn của Maxim từ chối bình luận, trong khi CNBC vẫn chưa liên lạc được với người phát ngôn của Renesas. Các thương vụ sáp nhập trong ngành công nghiệp bán dẫn đặc biệt sôi động vào năm 2015 và 2016, với 7 giao dịch trị giá 12 tỷ USD trở lên. Tháng 09/2017, Broadcom tuyên bố muốn mua lại Qualcomm với giá 103 tỷ USD. Dù Qualcomm đã từ chối thương vụ, nhưng điều này cũng thúc đẩy các nhà sản xuất bán dẫn nhỏ khẩn trương cân nhắc việc sáp nhập.

526Vote
42Vote
35Vote
21Vote
15Vote
4.139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.