Renesas Đang Đàm Phán Để Mua Lại Maxim

30 Tháng Giêng 20181:44 SA(Xem: 14502)
Renesas Đang Đàm Phán Để Mua Lại Maxim
Renesas Đang Đàm Phán Để Mua Lại Maxim

Khoảng cuối tháng 01/2018, theo CNBC, Renesas, hãng bán dẫn của Nhật Bản với giá trị thị trường khoảng 20 tỷ USD, đang trong quá trình đàm phán để mua lại Maxim, hãng bán dẫn của Mỹ, hiện có giá trị khoảng hơn 16 tỷ USD.

 

Ý tưởng từ thương vụ là một phần của làn sóng sáp nhập, đã kéo dài nhiều năm trong thị trường bán dẫn, nhằm tăng hiệu quả về quy mô, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các hãng xe hơi và đối phó với việc chi phí sản xuất chip tăng cao. Hồi năm 2016, Renesas đã vượt qua Maxim để giành quyền mua lại Intersil, công ty bán dẫn với các sản phẩm chip được sử dụng trong các thiết bị di động và cơ sở hạ tầng, với giá 3.2 tỷ USD. Đến tháng 01/2018, Renesas đang đàm phán để mua lại Maxim.

 

Maxim đã từng cố bán công ty nhưng không thành công. Hồi năm 2015, hãng đã có những cuộc đàm phán với Analog Devices và Texas Instruments. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán đã thất bại vì những mối lo ngại về vấn đề định giá.

 

Người phát ngôn của Maxim từ chối bình luận, trong khi CNBC vẫn chưa liên lạc được với người phát ngôn của Renesas. Các thương vụ sáp nhập trong ngành công nghiệp bán dẫn đặc biệt sôi động vào năm 2015 và 2016, với 7 giao dịch trị giá 12 tỷ USD trở lên. Tháng 09/2017, Broadcom tuyên bố muốn mua lại Qualcomm với giá 103 tỷ USD. Dù Qualcomm đã từ chối thương vụ, nhưng điều này cũng thúc đẩy các nhà sản xuất bán dẫn nhỏ khẩn trương cân nhắc việc sáp nhập.

526Vote
42Vote
35Vote
21Vote
15Vote
4.139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).