Renesas Đang Đàm Phán Để Mua Lại Maxim

30 Tháng Giêng 20181:44 SA(Xem: 14504)
Renesas Đang Đàm Phán Để Mua Lại Maxim
Renesas Đang Đàm Phán Để Mua Lại Maxim

Khoảng cuối tháng 01/2018, theo CNBC, Renesas, hãng bán dẫn của Nhật Bản với giá trị thị trường khoảng 20 tỷ USD, đang trong quá trình đàm phán để mua lại Maxim, hãng bán dẫn của Mỹ, hiện có giá trị khoảng hơn 16 tỷ USD.

 

Ý tưởng từ thương vụ là một phần của làn sóng sáp nhập, đã kéo dài nhiều năm trong thị trường bán dẫn, nhằm tăng hiệu quả về quy mô, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các hãng xe hơi và đối phó với việc chi phí sản xuất chip tăng cao. Hồi năm 2016, Renesas đã vượt qua Maxim để giành quyền mua lại Intersil, công ty bán dẫn với các sản phẩm chip được sử dụng trong các thiết bị di động và cơ sở hạ tầng, với giá 3.2 tỷ USD. Đến tháng 01/2018, Renesas đang đàm phán để mua lại Maxim.

 

Maxim đã từng cố bán công ty nhưng không thành công. Hồi năm 2015, hãng đã có những cuộc đàm phán với Analog Devices và Texas Instruments. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán đã thất bại vì những mối lo ngại về vấn đề định giá.

 

Người phát ngôn của Maxim từ chối bình luận, trong khi CNBC vẫn chưa liên lạc được với người phát ngôn của Renesas. Các thương vụ sáp nhập trong ngành công nghiệp bán dẫn đặc biệt sôi động vào năm 2015 và 2016, với 7 giao dịch trị giá 12 tỷ USD trở lên. Tháng 09/2017, Broadcom tuyên bố muốn mua lại Qualcomm với giá 103 tỷ USD. Dù Qualcomm đã từ chối thương vụ, nhưng điều này cũng thúc đẩy các nhà sản xuất bán dẫn nhỏ khẩn trương cân nhắc việc sáp nhập.

526Vote
42Vote
35Vote
21Vote
15Vote
4.139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Hai quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa đã bị Nhà Trắng yêu cầu từ chức.
12 Tháng Mười Một 2020
Nhiều nhà lập pháp từ Đảng Cộng hòa đề nghị chính quyền Trump cho phép Biden nhận các thông tin tình báo quan trọng, ngầm thừa nhận chiến thắng của ông.
12 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể thay đổi quan điểm trong mối quan hệ của Washington với Bắc Kinh, tăng cường củng cố vị thế hàng đầu của công nghệ Mỹ nhưng có chiến lược mềm mỏng hơn với Trung Quốc ở lĩnh vực công nghệ.
12 Tháng Mười Một 2020
Các quan chức bầu cử Mỹ khẳng định "không có bằng chứng" cho thấy các phiếu bầu bị thất lạc, thay đổi hay hệ thống bỏ phiếu bị hư hỏng
12 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Năm (2/11/2020), chính quyền Trump đã ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ đầu tư 31 doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan với quân đội Trung Quốc, gia tăng thêm áp lực lên Bắc Kinh.
12 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung chính thức ra mắt chip xử lý Exynos 1080. Bộ vi xử lý mới được sản xuất trên tiến trình EUV FinFET 5nm của công ty.