2017, Google Đã Gỡ Bỏ Hơn 700,000 Ứng Dụng Ra Khỏi Play Store

31 Tháng Giêng 201812:57 SA(Xem: 22772)
2017, Google Đã Gỡ Bỏ Hơn 700,000 Ứng Dụng Ra Khỏi Play Store
2017, Google Đã Gỡ Bỏ Hơn 700,000 Ứng Dụng Ra Khỏi Play Store

Theo Google, trong năm 2017 hãng đã gỡ trên 700,000 ứng dụng ra khỏi Play Store, tăng 70% so với năm 2016. Những ứng dụng bị gỡ bỉ vì đã vi phạm các quy định của Google về tính riêng tư, mã độc, giả mạo và nhiều nguyên nhân khác có hại cho người dùng.

 

Có khoảng 99% các nội dung sai phạm bị phát hiện và gỡ bỏ trước khi người dùng cài chúng vào thiết bị. Google cho biết có thể tìm được nhiều ứng dụng độc hại là nhờ các mô hình máy học machine learning và một số kỹ thuật tự động do công ty phát triển.

 

Google chia sẻ thêm, các ứng dụng giả mạo vẫn là một cách thức phổ biến để lừa người dùng nhằm lấy tiền quảng cáo hoặc chèn mã độc. Hãng đã gỡ bỏ khoảng 25,000 ứng dụng dạng này trong năm 2017, và khoảng vài chục nghìn ứng dụng có chứa nội dung không lành mạnh như khiêu dâm, bạo lực quá đáng, gây sự thù oán hoặc khuyến khích các hành động phạm pháp.

 

Google cũng đã triển khai Play Protect, tính năng tự động quét các ứng dụng đã cài để tìm ra những nguy cơ và sẽ gỡ bỏ nếu có. Dù vậy, Google vẫn còn rất nhiều việc để làm. Trước đó, Google gỡ bỏ nhiều ứng dụng dùng smartphone Android như botnet để tấn công từ chối dịch vụ, và các malware đào tiền ảo, hay các tựa game hiển thị quảng cáo khiêu dâm với các đối tượng chơi là trẻ em. Google khẳng định sẽ tiếp tục nâng cấp các mô hình máy học machine learning để phát hiện ra thêm nhiều ứng dụng vi phạm để gỡ bỏ.

520Vote
45Vote
310Vote
213Vote
117Vote
365
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.