2017, Google Đã Gỡ Bỏ Hơn 700,000 Ứng Dụng Ra Khỏi Play Store

31 Tháng Giêng 201812:57 SA(Xem: 23228)
2017, Google Đã Gỡ Bỏ Hơn 700,000 Ứng Dụng Ra Khỏi Play Store
2017, Google Đã Gỡ Bỏ Hơn 700,000 Ứng Dụng Ra Khỏi Play Store

Theo Google, trong năm 2017 hãng đã gỡ trên 700,000 ứng dụng ra khỏi Play Store, tăng 70% so với năm 2016. Những ứng dụng bị gỡ bỉ vì đã vi phạm các quy định của Google về tính riêng tư, mã độc, giả mạo và nhiều nguyên nhân khác có hại cho người dùng.

 

Có khoảng 99% các nội dung sai phạm bị phát hiện và gỡ bỏ trước khi người dùng cài chúng vào thiết bị. Google cho biết có thể tìm được nhiều ứng dụng độc hại là nhờ các mô hình máy học machine learning và một số kỹ thuật tự động do công ty phát triển.

 

Google chia sẻ thêm, các ứng dụng giả mạo vẫn là một cách thức phổ biến để lừa người dùng nhằm lấy tiền quảng cáo hoặc chèn mã độc. Hãng đã gỡ bỏ khoảng 25,000 ứng dụng dạng này trong năm 2017, và khoảng vài chục nghìn ứng dụng có chứa nội dung không lành mạnh như khiêu dâm, bạo lực quá đáng, gây sự thù oán hoặc khuyến khích các hành động phạm pháp.

 

Google cũng đã triển khai Play Protect, tính năng tự động quét các ứng dụng đã cài để tìm ra những nguy cơ và sẽ gỡ bỏ nếu có. Dù vậy, Google vẫn còn rất nhiều việc để làm. Trước đó, Google gỡ bỏ nhiều ứng dụng dùng smartphone Android như botnet để tấn công từ chối dịch vụ, và các malware đào tiền ảo, hay các tựa game hiển thị quảng cáo khiêu dâm với các đối tượng chơi là trẻ em. Google khẳng định sẽ tiếp tục nâng cấp các mô hình máy học machine learning để phát hiện ra thêm nhiều ứng dụng vi phạm để gỡ bỏ.

520Vote
45Vote
310Vote
213Vote
117Vote
365
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.