2017, Google Đã Gỡ Bỏ Hơn 700,000 Ứng Dụng Ra Khỏi Play Store

31 Tháng Giêng 201812:57 SA(Xem: 22652)
2017, Google Đã Gỡ Bỏ Hơn 700,000 Ứng Dụng Ra Khỏi Play Store
2017, Google Đã Gỡ Bỏ Hơn 700,000 Ứng Dụng Ra Khỏi Play Store

Theo Google, trong năm 2017 hãng đã gỡ trên 700,000 ứng dụng ra khỏi Play Store, tăng 70% so với năm 2016. Những ứng dụng bị gỡ bỉ vì đã vi phạm các quy định của Google về tính riêng tư, mã độc, giả mạo và nhiều nguyên nhân khác có hại cho người dùng.

 

Có khoảng 99% các nội dung sai phạm bị phát hiện và gỡ bỏ trước khi người dùng cài chúng vào thiết bị. Google cho biết có thể tìm được nhiều ứng dụng độc hại là nhờ các mô hình máy học machine learning và một số kỹ thuật tự động do công ty phát triển.

 

Google chia sẻ thêm, các ứng dụng giả mạo vẫn là một cách thức phổ biến để lừa người dùng nhằm lấy tiền quảng cáo hoặc chèn mã độc. Hãng đã gỡ bỏ khoảng 25,000 ứng dụng dạng này trong năm 2017, và khoảng vài chục nghìn ứng dụng có chứa nội dung không lành mạnh như khiêu dâm, bạo lực quá đáng, gây sự thù oán hoặc khuyến khích các hành động phạm pháp.

 

Google cũng đã triển khai Play Protect, tính năng tự động quét các ứng dụng đã cài để tìm ra những nguy cơ và sẽ gỡ bỏ nếu có. Dù vậy, Google vẫn còn rất nhiều việc để làm. Trước đó, Google gỡ bỏ nhiều ứng dụng dùng smartphone Android như botnet để tấn công từ chối dịch vụ, và các malware đào tiền ảo, hay các tựa game hiển thị quảng cáo khiêu dâm với các đối tượng chơi là trẻ em. Google khẳng định sẽ tiếp tục nâng cấp các mô hình máy học machine learning để phát hiện ra thêm nhiều ứng dụng vi phạm để gỡ bỏ.

520Vote
45Vote
310Vote
213Vote
117Vote
365
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.