2017, Google Đã Gỡ Bỏ Hơn 700,000 Ứng Dụng Ra Khỏi Play Store

31 Tháng Giêng 201812:57 SA(Xem: 22723)
2017, Google Đã Gỡ Bỏ Hơn 700,000 Ứng Dụng Ra Khỏi Play Store
2017, Google Đã Gỡ Bỏ Hơn 700,000 Ứng Dụng Ra Khỏi Play Store

Theo Google, trong năm 2017 hãng đã gỡ trên 700,000 ứng dụng ra khỏi Play Store, tăng 70% so với năm 2016. Những ứng dụng bị gỡ bỉ vì đã vi phạm các quy định của Google về tính riêng tư, mã độc, giả mạo và nhiều nguyên nhân khác có hại cho người dùng.

 

Có khoảng 99% các nội dung sai phạm bị phát hiện và gỡ bỏ trước khi người dùng cài chúng vào thiết bị. Google cho biết có thể tìm được nhiều ứng dụng độc hại là nhờ các mô hình máy học machine learning và một số kỹ thuật tự động do công ty phát triển.

 

Google chia sẻ thêm, các ứng dụng giả mạo vẫn là một cách thức phổ biến để lừa người dùng nhằm lấy tiền quảng cáo hoặc chèn mã độc. Hãng đã gỡ bỏ khoảng 25,000 ứng dụng dạng này trong năm 2017, và khoảng vài chục nghìn ứng dụng có chứa nội dung không lành mạnh như khiêu dâm, bạo lực quá đáng, gây sự thù oán hoặc khuyến khích các hành động phạm pháp.

 

Google cũng đã triển khai Play Protect, tính năng tự động quét các ứng dụng đã cài để tìm ra những nguy cơ và sẽ gỡ bỏ nếu có. Dù vậy, Google vẫn còn rất nhiều việc để làm. Trước đó, Google gỡ bỏ nhiều ứng dụng dùng smartphone Android như botnet để tấn công từ chối dịch vụ, và các malware đào tiền ảo, hay các tựa game hiển thị quảng cáo khiêu dâm với các đối tượng chơi là trẻ em. Google khẳng định sẽ tiếp tục nâng cấp các mô hình máy học machine learning để phát hiện ra thêm nhiều ứng dụng vi phạm để gỡ bỏ.

520Vote
45Vote
310Vote
213Vote
117Vote
365
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.