2017, Google Đã Gỡ Bỏ Hơn 700,000 Ứng Dụng Ra Khỏi Play Store

31 Tháng Giêng 201812:57 SA(Xem: 22732)
2017, Google Đã Gỡ Bỏ Hơn 700,000 Ứng Dụng Ra Khỏi Play Store
2017, Google Đã Gỡ Bỏ Hơn 700,000 Ứng Dụng Ra Khỏi Play Store

Theo Google, trong năm 2017 hãng đã gỡ trên 700,000 ứng dụng ra khỏi Play Store, tăng 70% so với năm 2016. Những ứng dụng bị gỡ bỉ vì đã vi phạm các quy định của Google về tính riêng tư, mã độc, giả mạo và nhiều nguyên nhân khác có hại cho người dùng.

 

Có khoảng 99% các nội dung sai phạm bị phát hiện và gỡ bỏ trước khi người dùng cài chúng vào thiết bị. Google cho biết có thể tìm được nhiều ứng dụng độc hại là nhờ các mô hình máy học machine learning và một số kỹ thuật tự động do công ty phát triển.

 

Google chia sẻ thêm, các ứng dụng giả mạo vẫn là một cách thức phổ biến để lừa người dùng nhằm lấy tiền quảng cáo hoặc chèn mã độc. Hãng đã gỡ bỏ khoảng 25,000 ứng dụng dạng này trong năm 2017, và khoảng vài chục nghìn ứng dụng có chứa nội dung không lành mạnh như khiêu dâm, bạo lực quá đáng, gây sự thù oán hoặc khuyến khích các hành động phạm pháp.

 

Google cũng đã triển khai Play Protect, tính năng tự động quét các ứng dụng đã cài để tìm ra những nguy cơ và sẽ gỡ bỏ nếu có. Dù vậy, Google vẫn còn rất nhiều việc để làm. Trước đó, Google gỡ bỏ nhiều ứng dụng dùng smartphone Android như botnet để tấn công từ chối dịch vụ, và các malware đào tiền ảo, hay các tựa game hiển thị quảng cáo khiêu dâm với các đối tượng chơi là trẻ em. Google khẳng định sẽ tiếp tục nâng cấp các mô hình máy học machine learning để phát hiện ra thêm nhiều ứng dụng vi phạm để gỡ bỏ.

520Vote
45Vote
310Vote
213Vote
117Vote
365
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.