Mỹ Đang Điều Tra Apple Vụ Việc Làm Chậm iPhone

31 Tháng Giêng 20181:23 SA(Xem: 15263)
Mỹ Đang Điều Tra Apple Vụ Việc Làm Chậm iPhone
Mỹ Đang Điều Tra Apple Vụ Việc Làm Chậm iPhone

Khoảng cuối tháng 01/2018, theo Bloomberg, Bộ tư pháp Mỹ DOJ và Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ SEC đang tiến hành điều tra Apple vì không minh bạch trong việc làm chậm iPhone bị chai pin.

 

Theo các bên có liên quan, 2 cơ quan đã yêu cầu Apple cung cấp một số tài liệu ban đầu để họ bắt đầu công việc điều tra. Nếu thông tin là chính xác, Apple có khả năng sẽ bị phạt vì vi phạm các luật liên quan đến chứng khoán, chứ không phải vì quảng cáo sai hay xâm phạm lợi ích người tiêu dùng.

 

Được biết, SEC buộc mọi công ty lên sàn phải công khai các rủi ro với nhà đầu tư, và các nhà điều tra cho rằng Apple đã làm cổ đông của hãng hiểu lầm về hiệu năng của iPhone. Cổ phiếu Apple đã giảm giá 1.4%.

 

Trong tháng 12/2017, Apple đã thừa nhận hãng có làm chậm các thế hệ iPhone cũ khi pin bị chai tới ngưỡng nhất định. Apple giải thích là vì không muốn người dùng bị gián đoạn công việc do máy tắt đột ngột vì cạn pin, và hứa sẽ có tùy chọn tắt chế độ làm giảm hiệu năng cho khách hàng trong iOS 11.3. Dù vậy, Apple cũng đã bị kiện tụng tại nhiều quốc gia, hãng cũng phải đưa ra chương trình thay thế pin với chi phí thấp trên toàn cầu.

518Vote
43Vote
310Vote
27Vote
15Vote
3.543
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2019
Việc kết xuất và chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số có thể phải mất đến nhiều giờ liên tục, và các nhà nghiên cứu đến từ MIT và IBM muốn thay đổi điều đó.
05 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các hãng sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng toàn cầu như HP, Dell, Microsoft và Amazon đều đang tìm cách rút bớt dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Trước đó, một loạt các công ty lớn trong ngành công nghệ khác như Apple, Samsung, Google... cũng đã tìm đường rời khỏi "công xưởng" của thế giới.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang Nhật báo Nhân dân Trung Hoa cho biết, Trung Quốc đã xuất bản một bộ dự thảo quy tắc đóng vai trò quy định nội dung trò chơi đối với các nhóm tuổi khác nhau.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hãng sản xuất máy bay Boeing thông báo sẽ dành 100 triệu USD để hỗ trợ các gia đình và cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi các vụ tai nạn của Lion Air và Ethiopian Airlines.
04 Tháng Bảy 2019
Dù ở phía trước là các bóng dài vẫn được chiếu bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong những khoảnh khắc cuối cùng trước khi sự kiện bắt đầu.