Mỹ Đang Điều Tra Apple Vụ Việc Làm Chậm iPhone

31 Tháng Giêng 20181:23 SA(Xem: 15378)
Mỹ Đang Điều Tra Apple Vụ Việc Làm Chậm iPhone
Mỹ Đang Điều Tra Apple Vụ Việc Làm Chậm iPhone

Khoảng cuối tháng 01/2018, theo Bloomberg, Bộ tư pháp Mỹ DOJ và Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ SEC đang tiến hành điều tra Apple vì không minh bạch trong việc làm chậm iPhone bị chai pin.

 

Theo các bên có liên quan, 2 cơ quan đã yêu cầu Apple cung cấp một số tài liệu ban đầu để họ bắt đầu công việc điều tra. Nếu thông tin là chính xác, Apple có khả năng sẽ bị phạt vì vi phạm các luật liên quan đến chứng khoán, chứ không phải vì quảng cáo sai hay xâm phạm lợi ích người tiêu dùng.

 

Được biết, SEC buộc mọi công ty lên sàn phải công khai các rủi ro với nhà đầu tư, và các nhà điều tra cho rằng Apple đã làm cổ đông của hãng hiểu lầm về hiệu năng của iPhone. Cổ phiếu Apple đã giảm giá 1.4%.

 

Trong tháng 12/2017, Apple đã thừa nhận hãng có làm chậm các thế hệ iPhone cũ khi pin bị chai tới ngưỡng nhất định. Apple giải thích là vì không muốn người dùng bị gián đoạn công việc do máy tắt đột ngột vì cạn pin, và hứa sẽ có tùy chọn tắt chế độ làm giảm hiệu năng cho khách hàng trong iOS 11.3. Dù vậy, Apple cũng đã bị kiện tụng tại nhiều quốc gia, hãng cũng phải đưa ra chương trình thay thế pin với chi phí thấp trên toàn cầu.

518Vote
43Vote
310Vote
27Vote
15Vote
3.543
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.