Mỹ Đang Điều Tra Apple Vụ Việc Làm Chậm iPhone

31 Tháng Giêng 20181:23 SA(Xem: 14869)
Mỹ Đang Điều Tra Apple Vụ Việc Làm Chậm iPhone
Mỹ Đang Điều Tra Apple Vụ Việc Làm Chậm iPhone

Khoảng cuối tháng 01/2018, theo Bloomberg, Bộ tư pháp Mỹ DOJ và Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ SEC đang tiến hành điều tra Apple vì không minh bạch trong việc làm chậm iPhone bị chai pin.

 

Theo các bên có liên quan, 2 cơ quan đã yêu cầu Apple cung cấp một số tài liệu ban đầu để họ bắt đầu công việc điều tra. Nếu thông tin là chính xác, Apple có khả năng sẽ bị phạt vì vi phạm các luật liên quan đến chứng khoán, chứ không phải vì quảng cáo sai hay xâm phạm lợi ích người tiêu dùng.

 

Được biết, SEC buộc mọi công ty lên sàn phải công khai các rủi ro với nhà đầu tư, và các nhà điều tra cho rằng Apple đã làm cổ đông của hãng hiểu lầm về hiệu năng của iPhone. Cổ phiếu Apple đã giảm giá 1.4%.

 

Trong tháng 12/2017, Apple đã thừa nhận hãng có làm chậm các thế hệ iPhone cũ khi pin bị chai tới ngưỡng nhất định. Apple giải thích là vì không muốn người dùng bị gián đoạn công việc do máy tắt đột ngột vì cạn pin, và hứa sẽ có tùy chọn tắt chế độ làm giảm hiệu năng cho khách hàng trong iOS 11.3. Dù vậy, Apple cũng đã bị kiện tụng tại nhiều quốc gia, hãng cũng phải đưa ra chương trình thay thế pin với chi phí thấp trên toàn cầu.

518Vote
43Vote
310Vote
27Vote
15Vote
3.543
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.