Samsung Tham Gia Lĩnh Vực Phần Cứng Khai Thác Tiền Ảo

01 Tháng Hai 201812:32 SA(Xem: 18616)
Samsung Tham Gia Lĩnh Vực Phần Cứng Khai Thác Tiền Ảo
Samsung Tham Gia Lĩnh Vực Phần Cứng Khai Thác Tiền Ảo

Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã khởi động dây chuyền sản xuất chip ASIC dành riêng cho việc khai thác bitcoin và các loại tiền mã hóa khác.

 

ASIC là loại chip thường được thiết kế cho một mục đích cụ thể, và trong trường hợp của Samsung là khai thác tiền mã hóa. Động thái mới của Samsung là một phần trong thỏa thuận giữa hãng với TSMC. Cụ thể, Samsung sẽ đảm nhiệm việc sản xuất chip ASIC theo hợp đồng, còn TSMC chịu trách nhiệm bán sản phẩm ra thị trường.

 

Hiện chưa rõ con chip mới sẽ được cung cấp cho những quốc gia nào. Đây không phải lần đầu Samsung quan tâm tới thị trường khai thác tiền ảo. Tháng 10/2017, Samsung đã thông báo quy trình 8nm FinFET (8LLP) của hãng đã sẵn sàng để sản xuất. Quy trình mới đặc biệt có lợi cho các chip sử dụng cho hạ tầng mạng, tiền mã hóa, các thiết bị di động và các trường hợp sử dụng khác.

 

Tuy nhiên, hiện chưa rõ thương vụ mới có thể thúc đẩy doanh thu cho mảng sản xuất chip của Samsung hay không, khi giá trị của bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác đều đang giảm. Bitcoin hiện đang giảm xuống dưới 10,000 USD, tổn thất 48% so với khi mức giá đỉnh 19,500 USD.

515Vote
40Vote
38Vote
29Vote
114Vote
2.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.