Samsung Tham Gia Lĩnh Vực Phần Cứng Khai Thác Tiền Ảo

01 Tháng Hai 201812:32 SA(Xem: 18763)
Samsung Tham Gia Lĩnh Vực Phần Cứng Khai Thác Tiền Ảo
Samsung Tham Gia Lĩnh Vực Phần Cứng Khai Thác Tiền Ảo

Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã khởi động dây chuyền sản xuất chip ASIC dành riêng cho việc khai thác bitcoin và các loại tiền mã hóa khác.

 

ASIC là loại chip thường được thiết kế cho một mục đích cụ thể, và trong trường hợp của Samsung là khai thác tiền mã hóa. Động thái mới của Samsung là một phần trong thỏa thuận giữa hãng với TSMC. Cụ thể, Samsung sẽ đảm nhiệm việc sản xuất chip ASIC theo hợp đồng, còn TSMC chịu trách nhiệm bán sản phẩm ra thị trường.

 

Hiện chưa rõ con chip mới sẽ được cung cấp cho những quốc gia nào. Đây không phải lần đầu Samsung quan tâm tới thị trường khai thác tiền ảo. Tháng 10/2017, Samsung đã thông báo quy trình 8nm FinFET (8LLP) của hãng đã sẵn sàng để sản xuất. Quy trình mới đặc biệt có lợi cho các chip sử dụng cho hạ tầng mạng, tiền mã hóa, các thiết bị di động và các trường hợp sử dụng khác.

 

Tuy nhiên, hiện chưa rõ thương vụ mới có thể thúc đẩy doanh thu cho mảng sản xuất chip của Samsung hay không, khi giá trị của bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác đều đang giảm. Bitcoin hiện đang giảm xuống dưới 10,000 USD, tổn thất 48% so với khi mức giá đỉnh 19,500 USD.

515Vote
40Vote
38Vote
29Vote
114Vote
2.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.