Samsung Tham Gia Lĩnh Vực Phần Cứng Khai Thác Tiền Ảo

01 Tháng Hai 201812:32 SA(Xem: 18887)
Samsung Tham Gia Lĩnh Vực Phần Cứng Khai Thác Tiền Ảo
Samsung Tham Gia Lĩnh Vực Phần Cứng Khai Thác Tiền Ảo

Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã khởi động dây chuyền sản xuất chip ASIC dành riêng cho việc khai thác bitcoin và các loại tiền mã hóa khác.

 

ASIC là loại chip thường được thiết kế cho một mục đích cụ thể, và trong trường hợp của Samsung là khai thác tiền mã hóa. Động thái mới của Samsung là một phần trong thỏa thuận giữa hãng với TSMC. Cụ thể, Samsung sẽ đảm nhiệm việc sản xuất chip ASIC theo hợp đồng, còn TSMC chịu trách nhiệm bán sản phẩm ra thị trường.

 

Hiện chưa rõ con chip mới sẽ được cung cấp cho những quốc gia nào. Đây không phải lần đầu Samsung quan tâm tới thị trường khai thác tiền ảo. Tháng 10/2017, Samsung đã thông báo quy trình 8nm FinFET (8LLP) của hãng đã sẵn sàng để sản xuất. Quy trình mới đặc biệt có lợi cho các chip sử dụng cho hạ tầng mạng, tiền mã hóa, các thiết bị di động và các trường hợp sử dụng khác.

 

Tuy nhiên, hiện chưa rõ thương vụ mới có thể thúc đẩy doanh thu cho mảng sản xuất chip của Samsung hay không, khi giá trị của bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác đều đang giảm. Bitcoin hiện đang giảm xuống dưới 10,000 USD, tổn thất 48% so với khi mức giá đỉnh 19,500 USD.

515Vote
40Vote
38Vote
29Vote
114Vote
2.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.