Samsung Electronics Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q4/2017

01 Tháng Hai 201812:41 SA(Xem: 13951)
Samsung Electronics Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q4/2017
Samsung Electronics Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q4-2017

Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung công bố kết quả tài chính trong Q4/2017. Theo đó, mảng di động chứng kiến sự tăng trưởng về doanh số của dòng Galaxy Note 8, nhưng doanh số tổng thể lại giảm so với trước đó, và kỳ vọng sự tăng trưởng sẽ quay trở lại trong Q1/2018 nhờ sự xuất hiện của Galaxy S9.

 

Tính cả năm 2017, Samsung có doanh thu hợp nhất đạt 223 tỷ USD, Q4 chiếm khoảng 61.5 tỷ USD. Công ty ghi nhận được 50 tỷ USD lợi nhuận trong cả năm 2017 và 14 tỷ USD cho Q4/2017. Xét tổng thể, Samsung đã có mức tăng rất ấn tượng về lợi nhuận khi so với Q4/2016, hãng chỉ thu về khoảng 8 tỷ USD lợi nhuận.

 

Đóng góp nhiều nhất vào sự thành công của Samsung, bất chấp những xáo trộn trong dàn lãnh đạo cao cấp, là 2 mảng kinh doanh chip nhớ và màn hình. Doanh số tốt của DRAM và NAND đã giúp mảng chip nhớ của Samsung có được 10 tỷ USD lợi nhuận, con số với mảng kinh doanh màn hình là 1.3 tỷ USD. Nhu cầu với tấm nền OLED từ Apple cho iPhone X đã giúp doanh số tấm nền OLED tăng mạnh, tuy nhiên doanh số tấm nền LCD lại giảm do nhu cầu từ những model flagship không còn nhiều.

 

Mảng điện thoại đã không còn đóng góp nhiều nhất vào tình hình kinh doanh của Samsung, doanh số bán tất cả các model gộp lại đã giảm so với quý trước, chỉ có những model cao cấp như Note 8 tăng. Samsung cho biết, doanh thu và lợi nhuận của mảng trong Q4/2017 lần lượt là 23.6 tỷ USD và 2.2 tỷ USD, lý do là vì việc tối ưu chi phí và chi phí cho hoạt động marketing gia tăng. Trong nửa đầu năm 2018, Samsung hy vọng Galaxy S9 sẽ giúp hãng thu về thành công trong mảng di động.

513Vote
41Vote
38Vote
28Vote
18Vote
3.138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.