Samsung Electronics Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q4/2017

01 Tháng Hai 201812:41 SA(Xem: 13968)
Samsung Electronics Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q4/2017
Samsung Electronics Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q4-2017

Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung công bố kết quả tài chính trong Q4/2017. Theo đó, mảng di động chứng kiến sự tăng trưởng về doanh số của dòng Galaxy Note 8, nhưng doanh số tổng thể lại giảm so với trước đó, và kỳ vọng sự tăng trưởng sẽ quay trở lại trong Q1/2018 nhờ sự xuất hiện của Galaxy S9.

 

Tính cả năm 2017, Samsung có doanh thu hợp nhất đạt 223 tỷ USD, Q4 chiếm khoảng 61.5 tỷ USD. Công ty ghi nhận được 50 tỷ USD lợi nhuận trong cả năm 2017 và 14 tỷ USD cho Q4/2017. Xét tổng thể, Samsung đã có mức tăng rất ấn tượng về lợi nhuận khi so với Q4/2016, hãng chỉ thu về khoảng 8 tỷ USD lợi nhuận.

 

Đóng góp nhiều nhất vào sự thành công của Samsung, bất chấp những xáo trộn trong dàn lãnh đạo cao cấp, là 2 mảng kinh doanh chip nhớ và màn hình. Doanh số tốt của DRAM và NAND đã giúp mảng chip nhớ của Samsung có được 10 tỷ USD lợi nhuận, con số với mảng kinh doanh màn hình là 1.3 tỷ USD. Nhu cầu với tấm nền OLED từ Apple cho iPhone X đã giúp doanh số tấm nền OLED tăng mạnh, tuy nhiên doanh số tấm nền LCD lại giảm do nhu cầu từ những model flagship không còn nhiều.

 

Mảng điện thoại đã không còn đóng góp nhiều nhất vào tình hình kinh doanh của Samsung, doanh số bán tất cả các model gộp lại đã giảm so với quý trước, chỉ có những model cao cấp như Note 8 tăng. Samsung cho biết, doanh thu và lợi nhuận của mảng trong Q4/2017 lần lượt là 23.6 tỷ USD và 2.2 tỷ USD, lý do là vì việc tối ưu chi phí và chi phí cho hoạt động marketing gia tăng. Trong nửa đầu năm 2018, Samsung hy vọng Galaxy S9 sẽ giúp hãng thu về thành công trong mảng di động.

513Vote
41Vote
38Vote
28Vote
18Vote
3.138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2020
Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc.
10 Tháng Tư 2020
Phần lớn các nước Châu Âu vẫn đang phong tỏa trước đại dịch Covid-19, với những hạn chế nghiêm ngặt về đi lại và cả những hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Ngoại trừ Thụy Điển.
10 Tháng Tư 2020
Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19
10 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.
10 Tháng Tư 2020
Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội.
09 Tháng Tư 2020
Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm (09/04/2020) đã phục hồi lại vụ kiện trên toàn quốc cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách theo dõi hoạt động Internet của họ, ngay cả sau khi họ đã thoát ra khỏi ứng dụng.