Samsung Electronics Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q4/2017

01 Tháng Hai 201812:41 SA(Xem: 14278)
Samsung Electronics Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q4/2017
Samsung Electronics Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q4-2017

Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung công bố kết quả tài chính trong Q4/2017. Theo đó, mảng di động chứng kiến sự tăng trưởng về doanh số của dòng Galaxy Note 8, nhưng doanh số tổng thể lại giảm so với trước đó, và kỳ vọng sự tăng trưởng sẽ quay trở lại trong Q1/2018 nhờ sự xuất hiện của Galaxy S9.

 

Tính cả năm 2017, Samsung có doanh thu hợp nhất đạt 223 tỷ USD, Q4 chiếm khoảng 61.5 tỷ USD. Công ty ghi nhận được 50 tỷ USD lợi nhuận trong cả năm 2017 và 14 tỷ USD cho Q4/2017. Xét tổng thể, Samsung đã có mức tăng rất ấn tượng về lợi nhuận khi so với Q4/2016, hãng chỉ thu về khoảng 8 tỷ USD lợi nhuận.

 

Đóng góp nhiều nhất vào sự thành công của Samsung, bất chấp những xáo trộn trong dàn lãnh đạo cao cấp, là 2 mảng kinh doanh chip nhớ và màn hình. Doanh số tốt của DRAM và NAND đã giúp mảng chip nhớ của Samsung có được 10 tỷ USD lợi nhuận, con số với mảng kinh doanh màn hình là 1.3 tỷ USD. Nhu cầu với tấm nền OLED từ Apple cho iPhone X đã giúp doanh số tấm nền OLED tăng mạnh, tuy nhiên doanh số tấm nền LCD lại giảm do nhu cầu từ những model flagship không còn nhiều.

 

Mảng điện thoại đã không còn đóng góp nhiều nhất vào tình hình kinh doanh của Samsung, doanh số bán tất cả các model gộp lại đã giảm so với quý trước, chỉ có những model cao cấp như Note 8 tăng. Samsung cho biết, doanh thu và lợi nhuận của mảng trong Q4/2017 lần lượt là 23.6 tỷ USD và 2.2 tỷ USD, lý do là vì việc tối ưu chi phí và chi phí cho hoạt động marketing gia tăng. Trong nửa đầu năm 2018, Samsung hy vọng Galaxy S9 sẽ giúp hãng thu về thành công trong mảng di động.

513Vote
41Vote
38Vote
28Vote
18Vote
3.138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.