Samsung Electronics Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q4/2017

01 Tháng Hai 201812:41 SA(Xem: 14431)
Samsung Electronics Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q4/2017
Samsung Electronics Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q4-2017

Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung công bố kết quả tài chính trong Q4/2017. Theo đó, mảng di động chứng kiến sự tăng trưởng về doanh số của dòng Galaxy Note 8, nhưng doanh số tổng thể lại giảm so với trước đó, và kỳ vọng sự tăng trưởng sẽ quay trở lại trong Q1/2018 nhờ sự xuất hiện của Galaxy S9.

 

Tính cả năm 2017, Samsung có doanh thu hợp nhất đạt 223 tỷ USD, Q4 chiếm khoảng 61.5 tỷ USD. Công ty ghi nhận được 50 tỷ USD lợi nhuận trong cả năm 2017 và 14 tỷ USD cho Q4/2017. Xét tổng thể, Samsung đã có mức tăng rất ấn tượng về lợi nhuận khi so với Q4/2016, hãng chỉ thu về khoảng 8 tỷ USD lợi nhuận.

 

Đóng góp nhiều nhất vào sự thành công của Samsung, bất chấp những xáo trộn trong dàn lãnh đạo cao cấp, là 2 mảng kinh doanh chip nhớ và màn hình. Doanh số tốt của DRAM và NAND đã giúp mảng chip nhớ của Samsung có được 10 tỷ USD lợi nhuận, con số với mảng kinh doanh màn hình là 1.3 tỷ USD. Nhu cầu với tấm nền OLED từ Apple cho iPhone X đã giúp doanh số tấm nền OLED tăng mạnh, tuy nhiên doanh số tấm nền LCD lại giảm do nhu cầu từ những model flagship không còn nhiều.

 

Mảng điện thoại đã không còn đóng góp nhiều nhất vào tình hình kinh doanh của Samsung, doanh số bán tất cả các model gộp lại đã giảm so với quý trước, chỉ có những model cao cấp như Note 8 tăng. Samsung cho biết, doanh thu và lợi nhuận của mảng trong Q4/2017 lần lượt là 23.6 tỷ USD và 2.2 tỷ USD, lý do là vì việc tối ưu chi phí và chi phí cho hoạt động marketing gia tăng. Trong nửa đầu năm 2018, Samsung hy vọng Galaxy S9 sẽ giúp hãng thu về thành công trong mảng di động.

513Vote
41Vote
38Vote
28Vote
18Vote
3.138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.