Samsung Electronics Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q4/2017

01 Tháng Hai 201812:41 SA(Xem: 13878)
Samsung Electronics Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q4/2017
Samsung Electronics Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q4-2017

Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung công bố kết quả tài chính trong Q4/2017. Theo đó, mảng di động chứng kiến sự tăng trưởng về doanh số của dòng Galaxy Note 8, nhưng doanh số tổng thể lại giảm so với trước đó, và kỳ vọng sự tăng trưởng sẽ quay trở lại trong Q1/2018 nhờ sự xuất hiện của Galaxy S9.

 

Tính cả năm 2017, Samsung có doanh thu hợp nhất đạt 223 tỷ USD, Q4 chiếm khoảng 61.5 tỷ USD. Công ty ghi nhận được 50 tỷ USD lợi nhuận trong cả năm 2017 và 14 tỷ USD cho Q4/2017. Xét tổng thể, Samsung đã có mức tăng rất ấn tượng về lợi nhuận khi so với Q4/2016, hãng chỉ thu về khoảng 8 tỷ USD lợi nhuận.

 

Đóng góp nhiều nhất vào sự thành công của Samsung, bất chấp những xáo trộn trong dàn lãnh đạo cao cấp, là 2 mảng kinh doanh chip nhớ và màn hình. Doanh số tốt của DRAM và NAND đã giúp mảng chip nhớ của Samsung có được 10 tỷ USD lợi nhuận, con số với mảng kinh doanh màn hình là 1.3 tỷ USD. Nhu cầu với tấm nền OLED từ Apple cho iPhone X đã giúp doanh số tấm nền OLED tăng mạnh, tuy nhiên doanh số tấm nền LCD lại giảm do nhu cầu từ những model flagship không còn nhiều.

 

Mảng điện thoại đã không còn đóng góp nhiều nhất vào tình hình kinh doanh của Samsung, doanh số bán tất cả các model gộp lại đã giảm so với quý trước, chỉ có những model cao cấp như Note 8 tăng. Samsung cho biết, doanh thu và lợi nhuận của mảng trong Q4/2017 lần lượt là 23.6 tỷ USD và 2.2 tỷ USD, lý do là vì việc tối ưu chi phí và chi phí cho hoạt động marketing gia tăng. Trong nửa đầu năm 2018, Samsung hy vọng Galaxy S9 sẽ giúp hãng thu về thành công trong mảng di động.

513Vote
41Vote
38Vote
28Vote
18Vote
3.138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.