Samsung Chính Thức Phát Hành Z-SSD SZ985

01 Tháng Hai 201812:46 SA(Xem: 18851)
Samsung Chính Thức Phát Hành Z-SSD SZ985
Samsung Chính Thức Phát Hành Z-SSD SZ985

Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã chính thức bán ra ổ SZ985, sản phẩm đầu tiên dùng bộ nhớ Z-NAND, với tốc độ truy xuất cao hơn công nghệ 3D Xpoint của Intel. Dung lượng của ổ Samsung SZ985 có 2 mức, bao gồm 240 GB và 800 GB. Tuy nhiên, mức giá cụ thể vẫn không được công bố, vì đây là sản phẩm dành cho doanh nghiệp.

 

SZ985 là dòng ổ Z-SSD đầu tiên của Samsung, và dù hãng đã giới thiệu thế hệ bộ nhớ Z-NAND thứ 2 tại hội nghị Flash Memory Summit 2017, nhưng SZ985 vẫn dùng Z-NAND đời đầu. Ngoài ra, dung lượng tối đa 800 GB của SZ985 vẫn thấp hơn so với lộ trình Samsung công bố trước đó, tức là vào năm 2017 sẽ đạt tối đa 4 TB. Samsung không cung cấp nhiều thông tin về dòng ổ SZ985, chỉ biết nó được tích hợp đến 1.5 GB bộ nhớ LPDDR4 DRAM, cao hơn so với những ổ SSD dung lượng 1 TB thông thường, vốn chỉ cần 1 GB DRAM.

 Samsung Chính Thức Phát Hành Z-SSD SZ985-1

Về hiệu năng, tốc độ đọc tuần tự và ghi tuần tự của SZ985 đều đạt tối đa 3.2 GB/s, cao hơn so với mức 2.4 GB/s đọc và 2 GB/s ghi của Intel Optane P4800X. Samsung cho biết, SZ985 có thể đạt tốc độ đọc ngẫu nhiên 750k IOPS, cao hơn 200k IOPS so với dòng ổ Intel Optane SSD DC P4800X. Nhưng tốc độ ghi ngẫu nhiên chỉ đạt 170k IOPS, cho thấy có một sự chênh lệch lớn giữa tốc độ đọc và ghi ngẫu nhiên. Trong khi P4800X của Intel có mức chênh lệch chỉ 9%, Samsung SZ985 ghi chậm hơn đọc đến 77%.

 

SZ985 được thiết kế đáp ứng cho các tác vụ ghi tập trung với một lượng lớn dữ liệu. Độ bền DWPD đạt 30 lần ghi toàn ổ mỗi ngày, liên tục trong suốt 5 năm, ngang bằng so với Intel Optane P4800X. Về Z-NAND, Samsung không nói nhiều về công nghệ, chỉ biết nó là một dạng bộ nhớ dùng MLC NAND nhưng thiết lập theo SLC nhằm mang lại hiệu năng và độ bền tối đa. 

545Vote
40Vote
315Vote
215Vote
117Vote
3.492
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Mỹ nâng thuế hàng tiêu dùng nhập từ Trung Quốc lên 25%, một bước tiến của chính quyền Trump trong cuộc chiến tranh thương mại đã diễn ra hơn 1 năm. Khi mức thuế mới được áp dụng, nhiều người cho rằng đó là một chiến lược để ép Trung Quốc quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ. Dĩ nhiên Trung Quốc cũng phản pháo bằng cách tăng thuế đối với hơn 60 tỷ USD hàng nhập từ Mỹ vào Trung Quốc, trong đó có cả hóa chất và đồ đông lạnh.
14 Tháng Năm 2019
Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của hãng theo các món tráng miệng. Thói quen được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ.
14 Tháng Năm 2019
"Những bệnh [nhiễm trùng] thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi" - lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.
14 Tháng Năm 2019
Một nhóm những người dùng iPhone đã lên tiếng tố cáo Apple độc quyền cửa hàng ứng dụng App Store.
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.
14 Tháng Năm 2019
Tại sao cụm sao Trumpler 14 có nhiều ngôi sao sáng như vậy?