Lượng Tiền Mặt Dự Trữ Của Apple Đạt Kỷ Lục

02 Tháng Hai 201812:14 SA(Xem: 13596)
Lượng Tiền Mặt Dự Trữ Của Apple Đạt Kỷ Lục
Lượng Tiền Mặt Dự Trữ Của Apple Đạt Kỷ Lục

Tính đến khoảng đầu tháng 02/2018, lượng dự trữ tiền mặt của Apple đã đạt 285.1 tỷ USD trong quý, kết thúc vào tháng 12/2017, lập mức kỉ lục mới.

 

Được biết, khoản dự trữ tiền mặt khổng lồ của Apple phản ánh sự chuyển hướng của công ty sang các thiết bị cầm tay giá cao. Ngoài ra, nó cũng là hệ quả của những thay đổi trong chính sách thuế của Mỹ trong thời gian qua. Trong quý trước, Apple đã có khoản dự trữ tiền mặt ở mức 268.9 tỷ USD. Khoản tăng tiền mặt đã được công bố trong báo cáo thu nhập của Apple cho quý kết thúc vào tháng 12/2017.

 

Apple cho biết, hãng có kế hoạch trả 38 tỷ USD để thanh toán thuế, do các luật thuế mới được thông qua trong năm 2017. Wall Street đã suy đoán rằng thuế suất thấp hơn có thể mở đường cho Apple thu hồi tiền mặt từ nước ngoài về Mỹ. Số tiền sẽ giúp Apple có thể mua lại các công ty khác, hoặc có thể hoàn trả lại tiền cho các cổ đông.

 

Apple cũng đã chia sẻ mục tiêu chi tiêu của công ty: sẽ đóng góp 350 tỷ USD vào nền kinh tế Mỹ trong năm 2018, dưới hình thức thanh toán cho các nhà cung cấp, chi tiêu vốn, đầu tư sản xuất và tạo ra việc làm mới. Ngoài ra, công ty cũng sẽ đầu tư vào việc mở rộng các dịch vụ nội dung và hoạt động trong các thị trường mới nổi như Ấn Độ.

517Vote
42Vote
35Vote
27Vote
17Vote
3.438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.