Lượng Tiền Mặt Dự Trữ Của Apple Đạt Kỷ Lục

02 Tháng Hai 201812:14 SA(Xem: 13648)
Lượng Tiền Mặt Dự Trữ Của Apple Đạt Kỷ Lục
Lượng Tiền Mặt Dự Trữ Của Apple Đạt Kỷ Lục

Tính đến khoảng đầu tháng 02/2018, lượng dự trữ tiền mặt của Apple đã đạt 285.1 tỷ USD trong quý, kết thúc vào tháng 12/2017, lập mức kỉ lục mới.

 

Được biết, khoản dự trữ tiền mặt khổng lồ của Apple phản ánh sự chuyển hướng của công ty sang các thiết bị cầm tay giá cao. Ngoài ra, nó cũng là hệ quả của những thay đổi trong chính sách thuế của Mỹ trong thời gian qua. Trong quý trước, Apple đã có khoản dự trữ tiền mặt ở mức 268.9 tỷ USD. Khoản tăng tiền mặt đã được công bố trong báo cáo thu nhập của Apple cho quý kết thúc vào tháng 12/2017.

 

Apple cho biết, hãng có kế hoạch trả 38 tỷ USD để thanh toán thuế, do các luật thuế mới được thông qua trong năm 2017. Wall Street đã suy đoán rằng thuế suất thấp hơn có thể mở đường cho Apple thu hồi tiền mặt từ nước ngoài về Mỹ. Số tiền sẽ giúp Apple có thể mua lại các công ty khác, hoặc có thể hoàn trả lại tiền cho các cổ đông.

 

Apple cũng đã chia sẻ mục tiêu chi tiêu của công ty: sẽ đóng góp 350 tỷ USD vào nền kinh tế Mỹ trong năm 2018, dưới hình thức thanh toán cho các nhà cung cấp, chi tiêu vốn, đầu tư sản xuất và tạo ra việc làm mới. Ngoài ra, công ty cũng sẽ đầu tư vào việc mở rộng các dịch vụ nội dung và hoạt động trong các thị trường mới nổi như Ấn Độ.

517Vote
42Vote
35Vote
27Vote
17Vote
3.438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cổ phiếu của Intel tăng đến 8% sau khi hãng công bố báo cáo tài chính quý 3 với những con số vượt kỳ vọng, doanh thu đã tăng trở lại.
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, những người đang dùng dịch vụ Adobe Creative Cloud vừa được phía Adobe cảnh báo cẩn trọng trước những bức thư điện tử với nội dung lừa đảo
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của quân đội Mỹ, biến đổi khí hậu có thể dẫn đến một kịch bản khủng khiếp cho người dân, bao gồm sự cố mất điện kéo dài, bệnh tật, thiếu nước, nạn đói và cả chiến tranh.
28 Tháng Mười 2019
Ẩn mình trên dãy Himalayas trong lãnh thổ của Ấn Độ, có một hồ nước nhỏ bé được biết đến với cái tên rùng rợn: Skeleton Lake - Hồ Xương.
28 Tháng Mười 2019
Những bữa ăn hiện đại, rẻ tiền như mì ăn liền chỉ đơn thuần giúp lấp đầy một cái bụng đói. Chúng thiếu đi những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong bài phát biểu tại Trung tâm Quốc tế Woodrow Wilson ở Washington, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence lên án những hành động gần đây của Trung Quốc trên Biển Đông.