Lượng Tiền Mặt Dự Trữ Của Apple Đạt Kỷ Lục

02 Tháng Hai 201812:14 SA(Xem: 13854)
Lượng Tiền Mặt Dự Trữ Của Apple Đạt Kỷ Lục
Lượng Tiền Mặt Dự Trữ Của Apple Đạt Kỷ Lục

Tính đến khoảng đầu tháng 02/2018, lượng dự trữ tiền mặt của Apple đã đạt 285.1 tỷ USD trong quý, kết thúc vào tháng 12/2017, lập mức kỉ lục mới.

 

Được biết, khoản dự trữ tiền mặt khổng lồ của Apple phản ánh sự chuyển hướng của công ty sang các thiết bị cầm tay giá cao. Ngoài ra, nó cũng là hệ quả của những thay đổi trong chính sách thuế của Mỹ trong thời gian qua. Trong quý trước, Apple đã có khoản dự trữ tiền mặt ở mức 268.9 tỷ USD. Khoản tăng tiền mặt đã được công bố trong báo cáo thu nhập của Apple cho quý kết thúc vào tháng 12/2017.

 

Apple cho biết, hãng có kế hoạch trả 38 tỷ USD để thanh toán thuế, do các luật thuế mới được thông qua trong năm 2017. Wall Street đã suy đoán rằng thuế suất thấp hơn có thể mở đường cho Apple thu hồi tiền mặt từ nước ngoài về Mỹ. Số tiền sẽ giúp Apple có thể mua lại các công ty khác, hoặc có thể hoàn trả lại tiền cho các cổ đông.

 

Apple cũng đã chia sẻ mục tiêu chi tiêu của công ty: sẽ đóng góp 350 tỷ USD vào nền kinh tế Mỹ trong năm 2018, dưới hình thức thanh toán cho các nhà cung cấp, chi tiêu vốn, đầu tư sản xuất và tạo ra việc làm mới. Ngoài ra, công ty cũng sẽ đầu tư vào việc mở rộng các dịch vụ nội dung và hoạt động trong các thị trường mới nổi như Ấn Độ.

517Vote
42Vote
35Vote
27Vote
17Vote
3.438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.