Fujifilm Mua Lại Xerox Với Giá 6.1 Tỷ USD

02 Tháng Hai 201812:19 SA(Xem: 14907)
Fujifilm Mua Lại Xerox Với Giá 6.1 Tỷ USD
Fujifilm Mua Lại Xerox Với Giá 6.1 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết Fujifilm sẽ mua lại Xerox. Đây là một thương vụ khá phức tạp. Liên doanh Fuji Xerox, trong đó Fujifilm sở hữu 75%, sẽ bỏ ra 6 tỷ USD để mua cổ phần của Fujifilm tại J/V, và sau đó Fujifilm sẽ dùng 6 tỷ USD để mua lại 50.1% cổ phần của Xerox.

 

Công ty mới được thành lập sau thương vụ sẽ có giá trị khoảng 18 tỷ USD. Các công ty tham gia thương vụ kỳ vọng cho tới năm 2022 sẽ cắt giảm được khoảng 1.7 tỷ USD chi phí hoạt động. Theo trang Reuters, sau thương vụ, Fujifilm sẽ tiến hành sa thải khoảng 10,000 nhân viên trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Fujifilm hy vọng rằng thương vụ mới sẽ giúp hãng trở thành công ty giải pháp tài liệu hàng đầu thế giới.

 

Trong khoảng cuối tháng 01/2018, các nhà đầu tư tích cực, gồm Carl Icahn và Darwin Deacon, đã yêu cầu cải tổ Xerox và giải thể liên doanh Fuji Xerox 50 năm tuổi. Và thương vụ đã đáp ứng được những gì các nhà đầu tư mong muốn. Shigetaka Komori, chủ tịch của Fuji Xeroz và Fujifilm, đồng thời là COO của Fujifilm, sẽ giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị của công ty mới. Còn Jeff Jacobson, CEO của Xerox, sẽ giữ chức CEO của công ty mới.

 

Các cổ đông của Xerox cũng được hưởng lợi. Họ sẽ được chia cổ tức lên tới 9.8 USD/cổ phiếu. Tổng số tiền chia cổ tức lên tới 2.5 tỷ USD. Trong khi đó, Parc, công ty con của Xerox, cha đẻ của máy tính hiện đại và nhiều công nghệ khác, không được đề cập trong thương vụ.

547Vote
412Vote
38Vote
210Vote
18Vote
3.985
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.