Fujifilm Mua Lại Xerox Với Giá 6.1 Tỷ USD

02 Tháng Hai 201812:19 SA(Xem: 14953)
Fujifilm Mua Lại Xerox Với Giá 6.1 Tỷ USD
Fujifilm Mua Lại Xerox Với Giá 6.1 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết Fujifilm sẽ mua lại Xerox. Đây là một thương vụ khá phức tạp. Liên doanh Fuji Xerox, trong đó Fujifilm sở hữu 75%, sẽ bỏ ra 6 tỷ USD để mua cổ phần của Fujifilm tại J/V, và sau đó Fujifilm sẽ dùng 6 tỷ USD để mua lại 50.1% cổ phần của Xerox.

 

Công ty mới được thành lập sau thương vụ sẽ có giá trị khoảng 18 tỷ USD. Các công ty tham gia thương vụ kỳ vọng cho tới năm 2022 sẽ cắt giảm được khoảng 1.7 tỷ USD chi phí hoạt động. Theo trang Reuters, sau thương vụ, Fujifilm sẽ tiến hành sa thải khoảng 10,000 nhân viên trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Fujifilm hy vọng rằng thương vụ mới sẽ giúp hãng trở thành công ty giải pháp tài liệu hàng đầu thế giới.

 

Trong khoảng cuối tháng 01/2018, các nhà đầu tư tích cực, gồm Carl Icahn và Darwin Deacon, đã yêu cầu cải tổ Xerox và giải thể liên doanh Fuji Xerox 50 năm tuổi. Và thương vụ đã đáp ứng được những gì các nhà đầu tư mong muốn. Shigetaka Komori, chủ tịch của Fuji Xeroz và Fujifilm, đồng thời là COO của Fujifilm, sẽ giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị của công ty mới. Còn Jeff Jacobson, CEO của Xerox, sẽ giữ chức CEO của công ty mới.

 

Các cổ đông của Xerox cũng được hưởng lợi. Họ sẽ được chia cổ tức lên tới 9.8 USD/cổ phiếu. Tổng số tiền chia cổ tức lên tới 2.5 tỷ USD. Trong khi đó, Parc, công ty con của Xerox, cha đẻ của máy tính hiện đại và nhiều công nghệ khác, không được đề cập trong thương vụ.

547Vote
412Vote
38Vote
210Vote
18Vote
3.985
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2020
Thông tin thu thập được sẽ giúp Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ bồi hoàn cho các nhà mạng nhỏ hơn để loại bỏ và thay thế thiết bị Huawei và ZTE.
28 Tháng Hai 2020
Liên minh một số công đoàn lao động lớn nhất ở Mỹ đã chính thức kiến nghị Ủy ban Thương mại Liên bang FTC điều tra Amazon về các hành vi chống cạnh tranh.
27 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã phát hiện bằng chứng cho một vụ nổ khổng lồ trong vũ trụ - lớn hơn gấp nhiều lần so với bất kỳ thứ gì được quan sát trước đây.
27 Tháng Hai 2020
Hôm thứ Năm (27/02/2020), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết đã yêu cầu Wells Fargo & Co trả 35 triệu USD để giải quyết các khoản phí do không giám sát đầy đủ các cố vấn đầu tư – những người đang giới thiệu các sản phẩm có rủi ro cao.
27 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Reuters đưa tin, Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đang có kế hoạch phạt bốn nhà mạng lớn tổng cộng 200 triệu USD vì cung cấp dữ liệu vị trí thời gian thực của người tiêu dùng cho các bên thứ ba.
27 Tháng Hai 2020
Chiều ngày thứ Năm (27/02/2020), Thống đốc bang California Gavin Newsom công bố thông tin đã ghi nhận 33 ca dương tính với Covid-19 và đang theo dõi 8,400 người khác nghi nhiễm