Fujifilm Mua Lại Xerox Với Giá 6.1 Tỷ USD

02 Tháng Hai 201812:19 SA(Xem: 14982)
Fujifilm Mua Lại Xerox Với Giá 6.1 Tỷ USD
Fujifilm Mua Lại Xerox Với Giá 6.1 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết Fujifilm sẽ mua lại Xerox. Đây là một thương vụ khá phức tạp. Liên doanh Fuji Xerox, trong đó Fujifilm sở hữu 75%, sẽ bỏ ra 6 tỷ USD để mua cổ phần của Fujifilm tại J/V, và sau đó Fujifilm sẽ dùng 6 tỷ USD để mua lại 50.1% cổ phần của Xerox.

 

Công ty mới được thành lập sau thương vụ sẽ có giá trị khoảng 18 tỷ USD. Các công ty tham gia thương vụ kỳ vọng cho tới năm 2022 sẽ cắt giảm được khoảng 1.7 tỷ USD chi phí hoạt động. Theo trang Reuters, sau thương vụ, Fujifilm sẽ tiến hành sa thải khoảng 10,000 nhân viên trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Fujifilm hy vọng rằng thương vụ mới sẽ giúp hãng trở thành công ty giải pháp tài liệu hàng đầu thế giới.

 

Trong khoảng cuối tháng 01/2018, các nhà đầu tư tích cực, gồm Carl Icahn và Darwin Deacon, đã yêu cầu cải tổ Xerox và giải thể liên doanh Fuji Xerox 50 năm tuổi. Và thương vụ đã đáp ứng được những gì các nhà đầu tư mong muốn. Shigetaka Komori, chủ tịch của Fuji Xeroz và Fujifilm, đồng thời là COO của Fujifilm, sẽ giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị của công ty mới. Còn Jeff Jacobson, CEO của Xerox, sẽ giữ chức CEO của công ty mới.

 

Các cổ đông của Xerox cũng được hưởng lợi. Họ sẽ được chia cổ tức lên tới 9.8 USD/cổ phiếu. Tổng số tiền chia cổ tức lên tới 2.5 tỷ USD. Trong khi đó, Parc, công ty con của Xerox, cha đẻ của máy tính hiện đại và nhiều công nghệ khác, không được đề cập trong thương vụ.

547Vote
412Vote
38Vote
210Vote
18Vote
3.985
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo thuế nhập khẩu với hàng trăm sản phẩm từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 14/02/2020.
09 Tháng Hai 2020
Tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với virus corona, nâng số ca nhiễm lên 61.
09 Tháng Hai 2020
New York và các điểm du lịch khác trên khắp thế giới đang phải đối mặt với nhu cầu giảm về phòng khách sạn và nhà hàng vì virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Đài Loan cấm mọi tàu du lịch quốc tế sau khi du thuyền Diamond Princess từng đến hòn đảo xuất hiện khách nhiễm virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong năm 2020, Hà Lan sẽ tập trung hỗ trợ loại hình phương tiện giao thông xanh sạch hơn bằng cách trợ cấp tiền cho người dân nâng cấp lên xe hơi điện (EV) mới.
09 Tháng Hai 2020
Khoảng 7,000 nhân viên y tế Hong Kong tham gia đình công ngày thứ tư liên tiếp để phản đối cách chính quyền đối phó virus corona.