Fujifilm Mua Lại Xerox Với Giá 6.1 Tỷ USD

02 Tháng Hai 201812:19 SA(Xem: 15050)
Fujifilm Mua Lại Xerox Với Giá 6.1 Tỷ USD
Fujifilm Mua Lại Xerox Với Giá 6.1 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết Fujifilm sẽ mua lại Xerox. Đây là một thương vụ khá phức tạp. Liên doanh Fuji Xerox, trong đó Fujifilm sở hữu 75%, sẽ bỏ ra 6 tỷ USD để mua cổ phần của Fujifilm tại J/V, và sau đó Fujifilm sẽ dùng 6 tỷ USD để mua lại 50.1% cổ phần của Xerox.

 

Công ty mới được thành lập sau thương vụ sẽ có giá trị khoảng 18 tỷ USD. Các công ty tham gia thương vụ kỳ vọng cho tới năm 2022 sẽ cắt giảm được khoảng 1.7 tỷ USD chi phí hoạt động. Theo trang Reuters, sau thương vụ, Fujifilm sẽ tiến hành sa thải khoảng 10,000 nhân viên trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Fujifilm hy vọng rằng thương vụ mới sẽ giúp hãng trở thành công ty giải pháp tài liệu hàng đầu thế giới.

 

Trong khoảng cuối tháng 01/2018, các nhà đầu tư tích cực, gồm Carl Icahn và Darwin Deacon, đã yêu cầu cải tổ Xerox và giải thể liên doanh Fuji Xerox 50 năm tuổi. Và thương vụ đã đáp ứng được những gì các nhà đầu tư mong muốn. Shigetaka Komori, chủ tịch của Fuji Xeroz và Fujifilm, đồng thời là COO của Fujifilm, sẽ giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị của công ty mới. Còn Jeff Jacobson, CEO của Xerox, sẽ giữ chức CEO của công ty mới.

 

Các cổ đông của Xerox cũng được hưởng lợi. Họ sẽ được chia cổ tức lên tới 9.8 USD/cổ phiếu. Tổng số tiền chia cổ tức lên tới 2.5 tỷ USD. Trong khi đó, Parc, công ty con của Xerox, cha đẻ của máy tính hiện đại và nhiều công nghệ khác, không được đề cập trong thương vụ.

547Vote
412Vote
38Vote
210Vote
18Vote
3.985
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.