Fujifilm Mua Lại Xerox Với Giá 6.1 Tỷ USD

02 Tháng Hai 201812:19 SA(Xem: 15196)
Fujifilm Mua Lại Xerox Với Giá 6.1 Tỷ USD
Fujifilm Mua Lại Xerox Với Giá 6.1 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết Fujifilm sẽ mua lại Xerox. Đây là một thương vụ khá phức tạp. Liên doanh Fuji Xerox, trong đó Fujifilm sở hữu 75%, sẽ bỏ ra 6 tỷ USD để mua cổ phần của Fujifilm tại J/V, và sau đó Fujifilm sẽ dùng 6 tỷ USD để mua lại 50.1% cổ phần của Xerox.

 

Công ty mới được thành lập sau thương vụ sẽ có giá trị khoảng 18 tỷ USD. Các công ty tham gia thương vụ kỳ vọng cho tới năm 2022 sẽ cắt giảm được khoảng 1.7 tỷ USD chi phí hoạt động. Theo trang Reuters, sau thương vụ, Fujifilm sẽ tiến hành sa thải khoảng 10,000 nhân viên trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Fujifilm hy vọng rằng thương vụ mới sẽ giúp hãng trở thành công ty giải pháp tài liệu hàng đầu thế giới.

 

Trong khoảng cuối tháng 01/2018, các nhà đầu tư tích cực, gồm Carl Icahn và Darwin Deacon, đã yêu cầu cải tổ Xerox và giải thể liên doanh Fuji Xerox 50 năm tuổi. Và thương vụ đã đáp ứng được những gì các nhà đầu tư mong muốn. Shigetaka Komori, chủ tịch của Fuji Xeroz và Fujifilm, đồng thời là COO của Fujifilm, sẽ giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị của công ty mới. Còn Jeff Jacobson, CEO của Xerox, sẽ giữ chức CEO của công ty mới.

 

Các cổ đông của Xerox cũng được hưởng lợi. Họ sẽ được chia cổ tức lên tới 9.8 USD/cổ phiếu. Tổng số tiền chia cổ tức lên tới 2.5 tỷ USD. Trong khi đó, Parc, công ty con của Xerox, cha đẻ của máy tính hiện đại và nhiều công nghệ khác, không được đề cập trong thương vụ.

547Vote
412Vote
38Vote
210Vote
18Vote
3.985
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian, đã cung cấp bằng chứng cho thấy hơn 1000 trẻ em trong độ tuổi từ 16 đến 18 được thuê làm "thực tập sinh" tại một nhà máy của Foxconn tại thành phố Hành Dương, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, sau khi phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản đối với các hóa chất quan trọng cho sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm nguồn cung từ Bỉ để thay thế.
12 Tháng Tám 2019
Ở Porsche, hãng thành lập hẳn 1 team gọi là "Brand Protection” (đội bảo vệ thương hiệu), bao gồm 3 cán bộ bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư nhằm lùng sục và ngăn chặn việc sản xuất các phụ tùng giả.
12 Tháng Tám 2019
Trong quá khứ, tạo ra thức ăn từ không khí dường như chỉ là một câu chuyện viễn tưởng. Nhưng khoảng tháng 08/2019, Solar Foods, công ty đến từ Phần Lan, đã lên kế hoạch cho ra mắt một loại bột protein mới, Solein, được sản xuất từ khí CO2, nước và điện.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.
12 Tháng Tám 2019
Là một cụm sao khoảng 2 triệu năm tuổi được bao quanh bởi những đám mây bụi và khí phát sáng, M16 còn được gọi là Tinh vân Đại bàng.