SoftBank Mua Lại Ứng Dụng Di Động Line

02 Tháng Hai 201812:50 SA(Xem: 14739)
SoftBank Mua Lại Ứng Dụng Di Động Line
SoftBank Mua Lại Ứng Dụng Di Động Line

Khoảng đầu tháng 02/2018, tập đoàn Softbank của Nhật Bản đã ký kết thành công thỏa thuận với ứng dụng tin nhắn phổ biến Line để mua lại một lượng lớn cổ phần của mảng kinh doanh di động. Line Corp, đơn vị đã niêm yết trên sàn chứng khoán New York và Tokyo, tuyên bố sẽ tham gia vào thỏa thuận chiến lược với Softbank để mở rộng mảng di động của công ty.

 

Theo thỏa thuận, Softbank sẽ nắm giữ 51% cổ phần của Line Mobile, theo sau việc phát hành cổ phiếu mới, còn Line sẽ sở hữu 49% cổ phần. Line mong đợi giao dịch sẽ được hoàn tất trong tháng 03/2018.

 

Ayano Kado, Giám đốc và Chủ tịch Line Mobile cho biết: “Thông qua khoản hợp tác mới giữa Line - đơn vị đang cung cấp phương thức giao tiếp mới trong kỷ nguyên smartphone với Softbank - nhà cung cấp hàng đầu Nhật Bản về iPhone, sẽ mang lại sức mạnh theo cấp số nhân và giúp cải thiện trải nghiệm người dùng với Line Mobile, và tiếp tục cung cấp dịch vụ tốt hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng”

 

Ayano Kado sẽ tiếp tục giữ vai trò Giám đốc Line Mobile. Softbank hiện chưa đưa ra bình luận về hợp đồng mới. Line hiện có 168 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, và đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ những đối thủ như WhatsApp, tại 4 thị trường lớn gồm Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia và Đài Loan. Công ty cho biết mảng kinh doanh di động vẫn đang tiếp tục tăng trưởng ổn định, mặc cho sự ảm đạm của thị trường chung. Line cũng đang lên kế hoạch ra mắt một sàn giao dịch tiền ảo, đồng thời mở thêm nhiều dịch vụ tài chính khác, chẳng hạn như cho vay và bảo hiểm ngoài dịch vụ thanh toán, chuyển tiền như hiện hành.

517Vote
42Vote
314Vote
215Vote
110Vote
358
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.