SoftBank Mua Lại Ứng Dụng Di Động Line

02 Tháng Hai 201812:50 SA(Xem: 14594)
SoftBank Mua Lại Ứng Dụng Di Động Line
SoftBank Mua Lại Ứng Dụng Di Động Line

Khoảng đầu tháng 02/2018, tập đoàn Softbank của Nhật Bản đã ký kết thành công thỏa thuận với ứng dụng tin nhắn phổ biến Line để mua lại một lượng lớn cổ phần của mảng kinh doanh di động. Line Corp, đơn vị đã niêm yết trên sàn chứng khoán New York và Tokyo, tuyên bố sẽ tham gia vào thỏa thuận chiến lược với Softbank để mở rộng mảng di động của công ty.

 

Theo thỏa thuận, Softbank sẽ nắm giữ 51% cổ phần của Line Mobile, theo sau việc phát hành cổ phiếu mới, còn Line sẽ sở hữu 49% cổ phần. Line mong đợi giao dịch sẽ được hoàn tất trong tháng 03/2018.

 

Ayano Kado, Giám đốc và Chủ tịch Line Mobile cho biết: “Thông qua khoản hợp tác mới giữa Line - đơn vị đang cung cấp phương thức giao tiếp mới trong kỷ nguyên smartphone với Softbank - nhà cung cấp hàng đầu Nhật Bản về iPhone, sẽ mang lại sức mạnh theo cấp số nhân và giúp cải thiện trải nghiệm người dùng với Line Mobile, và tiếp tục cung cấp dịch vụ tốt hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng”

 

Ayano Kado sẽ tiếp tục giữ vai trò Giám đốc Line Mobile. Softbank hiện chưa đưa ra bình luận về hợp đồng mới. Line hiện có 168 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, và đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ những đối thủ như WhatsApp, tại 4 thị trường lớn gồm Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia và Đài Loan. Công ty cho biết mảng kinh doanh di động vẫn đang tiếp tục tăng trưởng ổn định, mặc cho sự ảm đạm của thị trường chung. Line cũng đang lên kế hoạch ra mắt một sàn giao dịch tiền ảo, đồng thời mở thêm nhiều dịch vụ tài chính khác, chẳng hạn như cho vay và bảo hiểm ngoài dịch vụ thanh toán, chuyển tiền như hiện hành.

517Vote
42Vote
314Vote
215Vote
110Vote
358
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Các công ty công nghệ lớn của Mỹ đã có một năm 2020 rực rỡ, bất chấp đại dịch Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Chủ nhật (03/01/2021), Ủy ban Nhậm chức Tổng thống (Presidential Inaugural Committee - PIC) thông báo kế hoạch tổ chức lễ nhậm chức cho Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 20/01/2021.
03 Tháng Giêng 2021
Vai trò của Quốc vụ viện Trung Quốc trong hoạch định chính sách quân sự được giảm bớt trong khi quyền quyết định được trao cho CMC.
03 Tháng Giêng 2021
Trong số gần 1 triệu người dân Israel được tiêm vaccine Pfizer, khoảng 240 người đã được chẩn đoán mắc Covid-19 vài ngày sau đó.
03 Tháng Giêng 2021
Sau rất nhiều thông tin dự đoán, Samsung cũng đã chính thức công bố ngày ra mắt của Galaxy S21 là ngày 14 tháng 1 năm 2021
03 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), trang Nikkei đưa tin, Nhật Bản đang xem xét tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho Tokyo và ba tỉnh lân cận do ca Covid-19 tăng cao gây áp lực cho hệ thống y tế.