SoftBank Mua Lại Ứng Dụng Di Động Line

02 Tháng Hai 201812:50 SA(Xem: 14771)
SoftBank Mua Lại Ứng Dụng Di Động Line
SoftBank Mua Lại Ứng Dụng Di Động Line

Khoảng đầu tháng 02/2018, tập đoàn Softbank của Nhật Bản đã ký kết thành công thỏa thuận với ứng dụng tin nhắn phổ biến Line để mua lại một lượng lớn cổ phần của mảng kinh doanh di động. Line Corp, đơn vị đã niêm yết trên sàn chứng khoán New York và Tokyo, tuyên bố sẽ tham gia vào thỏa thuận chiến lược với Softbank để mở rộng mảng di động của công ty.

 

Theo thỏa thuận, Softbank sẽ nắm giữ 51% cổ phần của Line Mobile, theo sau việc phát hành cổ phiếu mới, còn Line sẽ sở hữu 49% cổ phần. Line mong đợi giao dịch sẽ được hoàn tất trong tháng 03/2018.

 

Ayano Kado, Giám đốc và Chủ tịch Line Mobile cho biết: “Thông qua khoản hợp tác mới giữa Line - đơn vị đang cung cấp phương thức giao tiếp mới trong kỷ nguyên smartphone với Softbank - nhà cung cấp hàng đầu Nhật Bản về iPhone, sẽ mang lại sức mạnh theo cấp số nhân và giúp cải thiện trải nghiệm người dùng với Line Mobile, và tiếp tục cung cấp dịch vụ tốt hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng”

 

Ayano Kado sẽ tiếp tục giữ vai trò Giám đốc Line Mobile. Softbank hiện chưa đưa ra bình luận về hợp đồng mới. Line hiện có 168 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, và đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ những đối thủ như WhatsApp, tại 4 thị trường lớn gồm Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia và Đài Loan. Công ty cho biết mảng kinh doanh di động vẫn đang tiếp tục tăng trưởng ổn định, mặc cho sự ảm đạm của thị trường chung. Line cũng đang lên kế hoạch ra mắt một sàn giao dịch tiền ảo, đồng thời mở thêm nhiều dịch vụ tài chính khác, chẳng hạn như cho vay và bảo hiểm ngoài dịch vụ thanh toán, chuyển tiền như hiện hành.

517Vote
42Vote
314Vote
215Vote
110Vote
358
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.