SoftBank Mua Lại Ứng Dụng Di Động Line

02 Tháng Hai 201812:50 SA(Xem: 14941)
SoftBank Mua Lại Ứng Dụng Di Động Line
SoftBank Mua Lại Ứng Dụng Di Động Line

Khoảng đầu tháng 02/2018, tập đoàn Softbank của Nhật Bản đã ký kết thành công thỏa thuận với ứng dụng tin nhắn phổ biến Line để mua lại một lượng lớn cổ phần của mảng kinh doanh di động. Line Corp, đơn vị đã niêm yết trên sàn chứng khoán New York và Tokyo, tuyên bố sẽ tham gia vào thỏa thuận chiến lược với Softbank để mở rộng mảng di động của công ty.

 

Theo thỏa thuận, Softbank sẽ nắm giữ 51% cổ phần của Line Mobile, theo sau việc phát hành cổ phiếu mới, còn Line sẽ sở hữu 49% cổ phần. Line mong đợi giao dịch sẽ được hoàn tất trong tháng 03/2018.

 

Ayano Kado, Giám đốc và Chủ tịch Line Mobile cho biết: “Thông qua khoản hợp tác mới giữa Line - đơn vị đang cung cấp phương thức giao tiếp mới trong kỷ nguyên smartphone với Softbank - nhà cung cấp hàng đầu Nhật Bản về iPhone, sẽ mang lại sức mạnh theo cấp số nhân và giúp cải thiện trải nghiệm người dùng với Line Mobile, và tiếp tục cung cấp dịch vụ tốt hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng”

 

Ayano Kado sẽ tiếp tục giữ vai trò Giám đốc Line Mobile. Softbank hiện chưa đưa ra bình luận về hợp đồng mới. Line hiện có 168 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, và đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ những đối thủ như WhatsApp, tại 4 thị trường lớn gồm Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia và Đài Loan. Công ty cho biết mảng kinh doanh di động vẫn đang tiếp tục tăng trưởng ổn định, mặc cho sự ảm đạm của thị trường chung. Line cũng đang lên kế hoạch ra mắt một sàn giao dịch tiền ảo, đồng thời mở thêm nhiều dịch vụ tài chính khác, chẳng hạn như cho vay và bảo hiểm ngoài dịch vụ thanh toán, chuyển tiền như hiện hành.

517Vote
42Vote
314Vote
215Vote
110Vote
358
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.