Kazuo Hirai Nhường Chức CEO Sony Cho CFO Kenichiro Yoshida

02 Tháng Hai 20181:01 SA(Xem: 13925)
Kazuo Hirai Nhường Chức CEO Sony Cho CFO Kenichiro Yoshida
Kazuo Hirai Nhường Chức CEO Sony Cho CFO Kenichiro Yoshida

Khoảng đầu tháng 02/2018, Sony thông báo Kazuo Hirai sẽ chính thức từ chức CEO của tập đoàn kể từ tháng 03/2018, và người kế nhiệm sẽ là giám đốc tài chính CFO Kenichiro Yoshida.

 

Sau khi nhường lại chức CEO, ông Kazuo Hirai sẽ giữ chức chủ tịch Sony. Như vậy, sau 6 năm điều hành Sony với chiến lược One Sony, CEO Kazuo Hirai đã giúp Sony vươn lên bằng những chiến lược táo bạo, chẳng hạn như bỏ đi những mảng nổi tiếng của Sony nhưng không tạo ra lãi, và tập trung vào những mảng cốt lõi. CEO Kazuo Hirai đã quyết định bán đi mảng Vaio, tái định hình mảng TV và điều chỉnh mảng di động không còn tập trung vào thị phần. Quan trọng hơn, ông đã lựa chọn cảm biến hình ảnh và PlayStation là 2 mảng giúp xây dựng lại công ty. Sony đã dần có lãi trở lại và tình hình kinh doanh dần khả quan hơn qua từng năm.

 

CEO mới của Sony sẽ là ông Kenichiro Yoshida, người từng giữ chức giám đốc tài chính CFO, được chính ông Hirai tuyển dụng để cùng cải tổ Sony. Ông từng được Sony vinh danh khi phát triển thành công mạng lưới, truyền thông và giải trí cho tập đoàn. Sony dự kiến sẽ sớm công bố chi tiết hơn về chiến lược mà tân CEO Kenichiro Yoshida sẽ dùng để dẫn dắt Sony kể từ ngày 01/04/2018.

516Vote
49Vote
36Vote
24Vote
16Vote
3.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.