Kazuo Hirai Nhường Chức CEO Sony Cho CFO Kenichiro Yoshida

02 Tháng Hai 20181:01 SA(Xem: 13927)
Kazuo Hirai Nhường Chức CEO Sony Cho CFO Kenichiro Yoshida
Kazuo Hirai Nhường Chức CEO Sony Cho CFO Kenichiro Yoshida

Khoảng đầu tháng 02/2018, Sony thông báo Kazuo Hirai sẽ chính thức từ chức CEO của tập đoàn kể từ tháng 03/2018, và người kế nhiệm sẽ là giám đốc tài chính CFO Kenichiro Yoshida.

 

Sau khi nhường lại chức CEO, ông Kazuo Hirai sẽ giữ chức chủ tịch Sony. Như vậy, sau 6 năm điều hành Sony với chiến lược One Sony, CEO Kazuo Hirai đã giúp Sony vươn lên bằng những chiến lược táo bạo, chẳng hạn như bỏ đi những mảng nổi tiếng của Sony nhưng không tạo ra lãi, và tập trung vào những mảng cốt lõi. CEO Kazuo Hirai đã quyết định bán đi mảng Vaio, tái định hình mảng TV và điều chỉnh mảng di động không còn tập trung vào thị phần. Quan trọng hơn, ông đã lựa chọn cảm biến hình ảnh và PlayStation là 2 mảng giúp xây dựng lại công ty. Sony đã dần có lãi trở lại và tình hình kinh doanh dần khả quan hơn qua từng năm.

 

CEO mới của Sony sẽ là ông Kenichiro Yoshida, người từng giữ chức giám đốc tài chính CFO, được chính ông Hirai tuyển dụng để cùng cải tổ Sony. Ông từng được Sony vinh danh khi phát triển thành công mạng lưới, truyền thông và giải trí cho tập đoàn. Sony dự kiến sẽ sớm công bố chi tiết hơn về chiến lược mà tân CEO Kenichiro Yoshida sẽ dùng để dẫn dắt Sony kể từ ngày 01/04/2018.

516Vote
49Vote
36Vote
24Vote
16Vote
3.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.