Kazuo Hirai Nhường Chức CEO Sony Cho CFO Kenichiro Yoshida

02 Tháng Hai 20181:01 SA(Xem: 13772)
Kazuo Hirai Nhường Chức CEO Sony Cho CFO Kenichiro Yoshida
Kazuo Hirai Nhường Chức CEO Sony Cho CFO Kenichiro Yoshida

Khoảng đầu tháng 02/2018, Sony thông báo Kazuo Hirai sẽ chính thức từ chức CEO của tập đoàn kể từ tháng 03/2018, và người kế nhiệm sẽ là giám đốc tài chính CFO Kenichiro Yoshida.

 

Sau khi nhường lại chức CEO, ông Kazuo Hirai sẽ giữ chức chủ tịch Sony. Như vậy, sau 6 năm điều hành Sony với chiến lược One Sony, CEO Kazuo Hirai đã giúp Sony vươn lên bằng những chiến lược táo bạo, chẳng hạn như bỏ đi những mảng nổi tiếng của Sony nhưng không tạo ra lãi, và tập trung vào những mảng cốt lõi. CEO Kazuo Hirai đã quyết định bán đi mảng Vaio, tái định hình mảng TV và điều chỉnh mảng di động không còn tập trung vào thị phần. Quan trọng hơn, ông đã lựa chọn cảm biến hình ảnh và PlayStation là 2 mảng giúp xây dựng lại công ty. Sony đã dần có lãi trở lại và tình hình kinh doanh dần khả quan hơn qua từng năm.

 

CEO mới của Sony sẽ là ông Kenichiro Yoshida, người từng giữ chức giám đốc tài chính CFO, được chính ông Hirai tuyển dụng để cùng cải tổ Sony. Ông từng được Sony vinh danh khi phát triển thành công mạng lưới, truyền thông và giải trí cho tập đoàn. Sony dự kiến sẽ sớm công bố chi tiết hơn về chiến lược mà tân CEO Kenichiro Yoshida sẽ dùng để dẫn dắt Sony kể từ ngày 01/04/2018.

516Vote
49Vote
36Vote
24Vote
16Vote
3.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC), nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc đã bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”.
20 Tháng Mười Hai 2020
Thống đốc New York cho rằng nhiều hành khách mang chủng Covid-19 đột biến lây lan cao của Anh "đang trên máy bay" tới Mỹ mà không được xét nghiệm.
20 Tháng Mười Hai 2020
Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động.
20 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã quyết định đóng cửa toàn bộ gần 100 cửa hàng của mình ở bang California và London.
20 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang WinFuture, Samsung sẽ theo đuổi cuộc đua về số lượng camera khi trang bị cho S21 Ultra tới 6 camera sau.
20 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã đạt thỏa thuận gói cứu trợ mới 900 tỷ USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá.