Kazuo Hirai Nhường Chức CEO Sony Cho CFO Kenichiro Yoshida

02 Tháng Hai 20181:01 SA(Xem: 14254)
Kazuo Hirai Nhường Chức CEO Sony Cho CFO Kenichiro Yoshida
Kazuo Hirai Nhường Chức CEO Sony Cho CFO Kenichiro Yoshida

Khoảng đầu tháng 02/2018, Sony thông báo Kazuo Hirai sẽ chính thức từ chức CEO của tập đoàn kể từ tháng 03/2018, và người kế nhiệm sẽ là giám đốc tài chính CFO Kenichiro Yoshida.

 

Sau khi nhường lại chức CEO, ông Kazuo Hirai sẽ giữ chức chủ tịch Sony. Như vậy, sau 6 năm điều hành Sony với chiến lược One Sony, CEO Kazuo Hirai đã giúp Sony vươn lên bằng những chiến lược táo bạo, chẳng hạn như bỏ đi những mảng nổi tiếng của Sony nhưng không tạo ra lãi, và tập trung vào những mảng cốt lõi. CEO Kazuo Hirai đã quyết định bán đi mảng Vaio, tái định hình mảng TV và điều chỉnh mảng di động không còn tập trung vào thị phần. Quan trọng hơn, ông đã lựa chọn cảm biến hình ảnh và PlayStation là 2 mảng giúp xây dựng lại công ty. Sony đã dần có lãi trở lại và tình hình kinh doanh dần khả quan hơn qua từng năm.

 

CEO mới của Sony sẽ là ông Kenichiro Yoshida, người từng giữ chức giám đốc tài chính CFO, được chính ông Hirai tuyển dụng để cùng cải tổ Sony. Ông từng được Sony vinh danh khi phát triển thành công mạng lưới, truyền thông và giải trí cho tập đoàn. Sony dự kiến sẽ sớm công bố chi tiết hơn về chiến lược mà tân CEO Kenichiro Yoshida sẽ dùng để dẫn dắt Sony kể từ ngày 01/04/2018.

516Vote
49Vote
36Vote
24Vote
16Vote
3.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.