Các Ngân Hàng Đồng Loạt Cấm Giao Dịch Tiền Ảo Bằng Thẻ Tín Dụng

06 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 14293)
Các Ngân Hàng Đồng Loạt Cấm Giao Dịch Tiền Ảo Bằng Thẻ Tín Dụng
Các Ngân Hàng Đồng Loạt Cấm Giao Dịch Tiền Ảo Bằng Thẻ Tín Dụng

Khoảng đầu tháng 01/2018, Citibank, Bank of America, JP Morgan, 3 trong số 4 ngân hàng bán lẻ lớn nhất của Mỹ, trừ Well Fargo, cho biết sẽ cấm các giao dịch mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng do họ phát hành.

 

Thẻ tín dụng là loại thẻ mà ngân hàng sẽ ứng trước tiền để người dùng thanh toán, nên lệnh cấm là hoàn toàn có thể hiểu được, đặc biệt là khi tiền ảo đang xuống giá, khách hàng mất khả năng thanh toán, ngân hàng hoàn toàn có thể bị mất tiền hoặc biến thành nợ xấu khó đòi.

 

Ngoài ra, thẻ tín dụng thường làm cho khách hàng tiêu dùng nhiều hơn so với số tiền họ có khả năng chi trả, rất nhiều khách hàng dùng thẻ tín dụng mua nhiều tiền ảo hơn số tiền họ có khả năng thanh toán. Kẻ gian hay tội phạm hoàn toàn có thể dùng các thẻ tín dụng ăn cắp để thanh toán cho giao dịch mua tiền ảo, các giao dịch thường không được định danh, và xác suất ngân hàng thu hồi tiền lại gần như bằng không.

 

Không chỉ các ngân hàng, mà các tổ chức tín dụng như Capital One Financial hay Discover cũng đã cấm mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng của họ. Rất có thể trong tương lai, cả Visa và Master cũng sẽ cấm. Nếu có tiền mặt, tiền trong tài khoản hay thẻ ghi nợ - có nghĩa là tiền do người dùng đang thật sự sở hữu, họ vẫn có thể mua được bình thường.

539Vote
414Vote
33Vote
24Vote
11Vote
4.461
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?