Các Ngân Hàng Đồng Loạt Cấm Giao Dịch Tiền Ảo Bằng Thẻ Tín Dụng

06 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 14493)
Các Ngân Hàng Đồng Loạt Cấm Giao Dịch Tiền Ảo Bằng Thẻ Tín Dụng
Các Ngân Hàng Đồng Loạt Cấm Giao Dịch Tiền Ảo Bằng Thẻ Tín Dụng

Khoảng đầu tháng 01/2018, Citibank, Bank of America, JP Morgan, 3 trong số 4 ngân hàng bán lẻ lớn nhất của Mỹ, trừ Well Fargo, cho biết sẽ cấm các giao dịch mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng do họ phát hành.

 

Thẻ tín dụng là loại thẻ mà ngân hàng sẽ ứng trước tiền để người dùng thanh toán, nên lệnh cấm là hoàn toàn có thể hiểu được, đặc biệt là khi tiền ảo đang xuống giá, khách hàng mất khả năng thanh toán, ngân hàng hoàn toàn có thể bị mất tiền hoặc biến thành nợ xấu khó đòi.

 

Ngoài ra, thẻ tín dụng thường làm cho khách hàng tiêu dùng nhiều hơn so với số tiền họ có khả năng chi trả, rất nhiều khách hàng dùng thẻ tín dụng mua nhiều tiền ảo hơn số tiền họ có khả năng thanh toán. Kẻ gian hay tội phạm hoàn toàn có thể dùng các thẻ tín dụng ăn cắp để thanh toán cho giao dịch mua tiền ảo, các giao dịch thường không được định danh, và xác suất ngân hàng thu hồi tiền lại gần như bằng không.

 

Không chỉ các ngân hàng, mà các tổ chức tín dụng như Capital One Financial hay Discover cũng đã cấm mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng của họ. Rất có thể trong tương lai, cả Visa và Master cũng sẽ cấm. Nếu có tiền mặt, tiền trong tài khoản hay thẻ ghi nợ - có nghĩa là tiền do người dùng đang thật sự sở hữu, họ vẫn có thể mua được bình thường.

539Vote
414Vote
33Vote
24Vote
11Vote
4.461
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.