Các Ngân Hàng Đồng Loạt Cấm Giao Dịch Tiền Ảo Bằng Thẻ Tín Dụng

06 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 14119)
Các Ngân Hàng Đồng Loạt Cấm Giao Dịch Tiền Ảo Bằng Thẻ Tín Dụng
Các Ngân Hàng Đồng Loạt Cấm Giao Dịch Tiền Ảo Bằng Thẻ Tín Dụng

Khoảng đầu tháng 01/2018, Citibank, Bank of America, JP Morgan, 3 trong số 4 ngân hàng bán lẻ lớn nhất của Mỹ, trừ Well Fargo, cho biết sẽ cấm các giao dịch mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng do họ phát hành.

 

Thẻ tín dụng là loại thẻ mà ngân hàng sẽ ứng trước tiền để người dùng thanh toán, nên lệnh cấm là hoàn toàn có thể hiểu được, đặc biệt là khi tiền ảo đang xuống giá, khách hàng mất khả năng thanh toán, ngân hàng hoàn toàn có thể bị mất tiền hoặc biến thành nợ xấu khó đòi.

 

Ngoài ra, thẻ tín dụng thường làm cho khách hàng tiêu dùng nhiều hơn so với số tiền họ có khả năng chi trả, rất nhiều khách hàng dùng thẻ tín dụng mua nhiều tiền ảo hơn số tiền họ có khả năng thanh toán. Kẻ gian hay tội phạm hoàn toàn có thể dùng các thẻ tín dụng ăn cắp để thanh toán cho giao dịch mua tiền ảo, các giao dịch thường không được định danh, và xác suất ngân hàng thu hồi tiền lại gần như bằng không.

 

Không chỉ các ngân hàng, mà các tổ chức tín dụng như Capital One Financial hay Discover cũng đã cấm mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng của họ. Rất có thể trong tương lai, cả Visa và Master cũng sẽ cấm. Nếu có tiền mặt, tiền trong tài khoản hay thẻ ghi nợ - có nghĩa là tiền do người dùng đang thật sự sở hữu, họ vẫn có thể mua được bình thường.

539Vote
414Vote
33Vote
24Vote
11Vote
4.461
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
24 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
24 Tháng Mười Một 2020
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.