Lee Jae-yong Được Thả Sau Phán Quyết Mới Của Tòa Phúc Thẩm

06 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 12798)
Lee Jae-yong Được Thả Sau Phán Quyết Mới Của Tòa Phúc Thẩm
Lee Jae-yong Được Thả Sau Phán Quyết Mới Của Tòa Phúc Thẩm

Khoảng đầu tháng 02/2018, tòa phúc thẩm đã đưa ra phán quyết mới dành cho người thừa kế Lee Jae-yong của Samsung, qua đó tạo cơ hội cho ông được thả tự do sau một năm phải ngồi tù. Tuy nhiên, đây chỉ là quyết định giảm án và cho phép Lee Jae-yong được hưởng án treo.

 

Theo đó, tòa án tối cao Seoul đã thay thế một bản án 5 năm tù đối với Phó Chủ tịch Lee Jae-yong, bằng một bản án 2 năm 6 tháng. Ngoài ra, tòa cũng cho phép ông Lee được hưởng án treo trong vòng 4 năm. Nhờ đó, Lee Jae-yong sẽ được trả tự do. 2 cựu quan chức khác của Samsung cũng nhận được bản án phúc thẩm giảm nhẹ thời gian ngồi tù, cho phép được hưởng án treo.

 

Quyết định mới được đưa ra sau một năm, kể từ khi Phó Chủ tịch Lee Jae-yong bị bắt giam, với các cáo buộc liên quan đến tội danh hối lộ. Ông Lee Jae-yong gần như là lãnh đạo chính thức của Samsung, kể từ khi cha của ông là Chủ tịch Lee Kun-hee phải nằm viện vì đau tim vào năm 2014.

 

Sau khi Phó Chủ tịch Lee Jae-yong bị bắt giữ, Samsung đã gặp phải rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trái với các nhận định ban đầu, trong 1 năm ông Lee Jae-yong ngồi tù, Samsung đã có sự tăng trưởng vượt bậc và thoát khỏi rất nhiều khó khăn. Tin Phó Chủ tịch Lee Jae-yong được ra tù sẽ là một tin vui đối với các nhà đầu tư.

533Vote
43Vote
315Vote
25Vote
113Vote
3.669
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.