Amazon Công Bố Báo Cáo Kinh Doanh Q4/2017

05 Tháng Hai 201812:20 SA(Xem: 14724)
Amazon Công Bố Báo Cáo Kinh Doanh Q4/2017
Amazon Công Bố Báo Cáo Kinh Doanh Q4-2017

Khoảng đầu tháng 02/2018, Amazon đã công bố báo cáo kinh doanh của Q4/2017. Trước đó, các nhà phân tích đã dự đoán doanh thu của Amazon là khoảng 59.83 tỷ USD. Thực tế, doanh thu của Amazon đã đạt 60.5 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 3.75 USD.

 

Doanh thu từ Amazon Web Services cũng vượt qua mức dự đoán 4.97 tỷ USD của FactSet, đạt 5.11 tỷ USD. Doanh thu của Amazon, bao gồm cả doanh thu từ Whole Foods, tăng 38% so với năm 2016. Doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ tăng 42% lên 37 tỷ USD, trong khi doanh số bán hàng trên toàn cầu tăng 29%, đạt 18 tỷ USD.

 

Trong cuộc họp báo, Brian Olsavsky, giám đốc tài chính của Amazon, cho rằng sự gia tăng hiệu quả của các kho hàng trong kì nghỉ lễ, sự mở rộng không ngừng của Amazon Web Services, và việc kinh doanh quảng cáo là những đóng góp quan trọng nhất trong tăng trưởng doanh thu ở thị trường Bắc Mỹ.

 

Lợi nhuận thuần đạt 1.9 tỷ USD, tương đương với 3.75 USD/cổ phiếu, tăng hơn gấp đôi so với cùng kì năm 2016. Amazon ghi nhận kết quả lạc quan là nhờ vào những lợi ích mà cải cách thuế đem lại, ước tính trị giá khoảng 789 triệu USD.

 

Mảng kinh doanh điện toán đám mây của Amazon, dịch vụ Amazon Web Services, tiếp tục là mảng phát triển nhanh nhất và đem lại nhiều lợi nhuận nhất cho công ty. Trong Q4/2017, doanh thu của Amazon Web Services đã tăng 45% so với năm 2016, còn lợi nhuận hoạt động là 1.3 tỷ USD, chiếm 64% tổng lợi nhuận hoạt động của Amazon.

 

Dự đoán doanh thu Q1/2018 của Amazon sẽ vào khoảng 47.75 – 50.75 tỷ USD. Tuy nhiên, mức lợi nhuận hoạt động dự tính chỉ từ 300 triệu USD đến 1 tỷ USD, thấp hơn so với dự đoán đồng thuận 1.5 tỷ USD. Điều này cho thấy công ty có thể có kế hoạch đầu tư khác.

 

Xét trên cả năm 2017, Amazon có doanh thu đạt 177.9 tỷ USD, tăng 31% so với 136 tỷ USD của năm 2016. Dù doanh thu tăng mạnh, lợi nhuận từ hoạt động của Amazon trong năm đã giảm 2%, xuống còn 4.1 tỷ USD. CEO Jeff Bezos của Amazon đã ghi nhận sự thành công của trợ lý ảo Alexa, và ám chỉ rằng công ty sẽ đầu tư nhiều hơn vào mảng này. Ông cho biết: “Dự báo năm 2017 của chúng tôi dành cho Alexa rất lạc quan, và chúng tôi đã vượt xa dự báo đó. Chúng tôi không thường thấy những điều bất ngờ lớn như vậy. Chúng tôi rồi sẽ còn nỗ lực hơn”

 

Amazon đã liên tục trong trạng thái đầu tư mạnh mẽ trong những quý qua, đầu tư vào phát triển nhà chứa và mở rộng trung tâm dữ liệu, trong khi bổ sung thêm nhiều nội dung video cho dịch vụ Prime Video. Tổng chi phí của công ty đã tăng 38% trong Q4/2017, lên 58 tỷ USD. Đây là một mức tăng đáng kể, so với mức tăng 23% từ năm 2015 – 2016.

 

Giới phân tích muốn Amazon tiết lộ thêm thông tin về doanh thu của Amazon từ kì nghỉ lễ 2017, và muốn biết thêm chi tiết về tăng trưởng Amazon Web Services, các kế hoạch mở cửa hàng bán lẻ mới, bao gồm cả các cửa hàng Whole Foods. Nhiều người cũng tò mò về quan hệ hợp tác giữa Amazon với Berkshire Hathaway và JPMorgan Chase trong việc phát triển trung tâm chăm sóc sức khoẻ, và muốn có cập nhật về trụ sở chính thứ hai, HQ2, của Amazon, và thêm thông tin về tăng trưởng trong kinh doanh quảng cáo trực tuyến.

 

Cổ phiếu của Amazon đã tăng hơn 70% trong năm 2017, và công ty đã lần đầu tiên đạt mốc 700 tỷ USD giá trị thị trường trong đầu tháng 02/2018.

523Vote
40Vote
38Vote
24Vote
15Vote
3.840
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.