Amazon Công Bố Báo Cáo Kinh Doanh Q4/2017

05 Tháng Hai 201812:20 SA(Xem: 14913)
Amazon Công Bố Báo Cáo Kinh Doanh Q4/2017
Amazon Công Bố Báo Cáo Kinh Doanh Q4-2017

Khoảng đầu tháng 02/2018, Amazon đã công bố báo cáo kinh doanh của Q4/2017. Trước đó, các nhà phân tích đã dự đoán doanh thu của Amazon là khoảng 59.83 tỷ USD. Thực tế, doanh thu của Amazon đã đạt 60.5 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 3.75 USD.

 

Doanh thu từ Amazon Web Services cũng vượt qua mức dự đoán 4.97 tỷ USD của FactSet, đạt 5.11 tỷ USD. Doanh thu của Amazon, bao gồm cả doanh thu từ Whole Foods, tăng 38% so với năm 2016. Doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ tăng 42% lên 37 tỷ USD, trong khi doanh số bán hàng trên toàn cầu tăng 29%, đạt 18 tỷ USD.

 

Trong cuộc họp báo, Brian Olsavsky, giám đốc tài chính của Amazon, cho rằng sự gia tăng hiệu quả của các kho hàng trong kì nghỉ lễ, sự mở rộng không ngừng của Amazon Web Services, và việc kinh doanh quảng cáo là những đóng góp quan trọng nhất trong tăng trưởng doanh thu ở thị trường Bắc Mỹ.

 

Lợi nhuận thuần đạt 1.9 tỷ USD, tương đương với 3.75 USD/cổ phiếu, tăng hơn gấp đôi so với cùng kì năm 2016. Amazon ghi nhận kết quả lạc quan là nhờ vào những lợi ích mà cải cách thuế đem lại, ước tính trị giá khoảng 789 triệu USD.

 

Mảng kinh doanh điện toán đám mây của Amazon, dịch vụ Amazon Web Services, tiếp tục là mảng phát triển nhanh nhất và đem lại nhiều lợi nhuận nhất cho công ty. Trong Q4/2017, doanh thu của Amazon Web Services đã tăng 45% so với năm 2016, còn lợi nhuận hoạt động là 1.3 tỷ USD, chiếm 64% tổng lợi nhuận hoạt động của Amazon.

 

Dự đoán doanh thu Q1/2018 của Amazon sẽ vào khoảng 47.75 – 50.75 tỷ USD. Tuy nhiên, mức lợi nhuận hoạt động dự tính chỉ từ 300 triệu USD đến 1 tỷ USD, thấp hơn so với dự đoán đồng thuận 1.5 tỷ USD. Điều này cho thấy công ty có thể có kế hoạch đầu tư khác.

 

Xét trên cả năm 2017, Amazon có doanh thu đạt 177.9 tỷ USD, tăng 31% so với 136 tỷ USD của năm 2016. Dù doanh thu tăng mạnh, lợi nhuận từ hoạt động của Amazon trong năm đã giảm 2%, xuống còn 4.1 tỷ USD. CEO Jeff Bezos của Amazon đã ghi nhận sự thành công của trợ lý ảo Alexa, và ám chỉ rằng công ty sẽ đầu tư nhiều hơn vào mảng này. Ông cho biết: “Dự báo năm 2017 của chúng tôi dành cho Alexa rất lạc quan, và chúng tôi đã vượt xa dự báo đó. Chúng tôi không thường thấy những điều bất ngờ lớn như vậy. Chúng tôi rồi sẽ còn nỗ lực hơn”

 

Amazon đã liên tục trong trạng thái đầu tư mạnh mẽ trong những quý qua, đầu tư vào phát triển nhà chứa và mở rộng trung tâm dữ liệu, trong khi bổ sung thêm nhiều nội dung video cho dịch vụ Prime Video. Tổng chi phí của công ty đã tăng 38% trong Q4/2017, lên 58 tỷ USD. Đây là một mức tăng đáng kể, so với mức tăng 23% từ năm 2015 – 2016.

 

Giới phân tích muốn Amazon tiết lộ thêm thông tin về doanh thu của Amazon từ kì nghỉ lễ 2017, và muốn biết thêm chi tiết về tăng trưởng Amazon Web Services, các kế hoạch mở cửa hàng bán lẻ mới, bao gồm cả các cửa hàng Whole Foods. Nhiều người cũng tò mò về quan hệ hợp tác giữa Amazon với Berkshire Hathaway và JPMorgan Chase trong việc phát triển trung tâm chăm sóc sức khoẻ, và muốn có cập nhật về trụ sở chính thứ hai, HQ2, của Amazon, và thêm thông tin về tăng trưởng trong kinh doanh quảng cáo trực tuyến.

 

Cổ phiếu của Amazon đã tăng hơn 70% trong năm 2017, và công ty đã lần đầu tiên đạt mốc 700 tỷ USD giá trị thị trường trong đầu tháng 02/2018.

523Vote
40Vote
38Vote
24Vote
15Vote
3.840
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.