Apple Sẽ Từ Bỏ Qualcomm Và Chọn Chip Intel Cho iPhone 2018

05 Tháng Hai 201812:55 SA(Xem: 13197)
Apple Sẽ Từ Bỏ Qualcomm Và Chọn Chip Intel Cho iPhone 2018
Apple Sẽ Từ Bỏ Qualcomm Và Chọn Chip Intel Cho iPhone 2018

Kể từ iPhone 7, Apple đã sử dụng chip mạng của cả Intel và Qualcomm cho iPhone. Tuy nhiên, theo KGI, vì cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với Qualcomm, trong năm 2018 Apple có thể sẽ chỉ dựa vào nhà cung cấp Intel.

 

Ngoài lý do tranh chấp pháp lý, Apple quyết định chọn Intel còn vì họ có thể đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về mặt kỹ thuật và cung cấp mức giá linh kiện hấp dẫn hơn.

 

Hồi tháng 11/2017, KGI từng báo cáo rằng Apple sẽ cải thiện đáng kể tốc độ kết nối LTE bằng việc hỗ trợ chip 4x4 MIMO. Chuyên gia Ming-Chi Kuo cũng tin rằng Apple sẽ chỉ đặt hàng 30% chip mạng từ Qualcomm. Đến khoảng đầu tháng 02/2018, Ming-Chi Kuo cho biết, Qualcomm sẽ không có cơ hội để cung cấp chip mạng cho các mẫu iPhone ra mắt năm 2018. Tuy nhiên, KGI không nghĩ rằng Apple và Qualcomm sẽ vĩnh viễn không hợp tác với nhau. Mối quan hệ đối tác giữa 2 bên hoàn toàn có thể được khôi phục sau khi giải quyết xong các tranh chấp pháp lý.

 

Ngoài ra, KGI cũng nhận định rằng việc Apple đặt cược hoàn toàn vào Intel tiềm ẩn khá nhiều rủi ro trong tương lai. Lý do là vì Intel không sẵn sàng cho mạng 5G nhanh như những gì Qualcomm có thể làm. KGI cũng cho biết thêm chip Intel có thể hỗ trợ 2 SIM và chế độ chờ kép. Tuy nhiên, chẳng có thông tin nào về việc Apple sẽ sản xuất một model iPhone hỗ trợ 2 SIM.

 

Trước đây, những thử nghiệm benchmark cho thấy model iPhone với chip mạng Qualcomm có tốc độ nhanh hơn so với model dùng chip Intel. Sự chênh lệch sẽ không tồn tại nếu Apple sử dụng chip Intel trên toàn bộ các mẫu iPhone ra mắt năm 2018.

520Vote
43Vote
37Vote
29Vote
110Vote
3.349
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2020
Theo hãng tin Kyodo, hai chiếc máy bay chở người Mỹ từ tàu du lịch cách ly Diamond Princess đã rời Nhật Bản. Máy bay do chính phủ Hoa Kỳ thuê, đã rời sân bay Haneda của Tokyo vào đầu giờ thứ Hai (17/02/2020).
16 Tháng Hai 2020
McDonald, đã triển khai việc giao nhận cho Big Macs, khoai tây chiên và món khác trên khắp Trung Quốc khi dịch bệnh bùng phát.
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Đức đã ra lệnh cho Tesla ngừng phát quang đất khu rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe hơi Châu Âu đầu tiên, một chiến thắng cho các nhà hoạt động môi trường địa phương.
14 Tháng Hai 2020
Khi tải xuống một ứng dụng, các yêu cầu cấp phép và chính sách quyền riêng tư thường là những cảnh báo duy nhất ta sẽ nhận được về dữ liệu mà nó đang sử dụng. Thông thường, chúng ta được báo là nó chỉ lấy dữ liệu mà ta đồng ý cung cấp.
14 Tháng Hai 2020
Một bằng sáng chế của Apple được công bố cho thấy một ý tưởng cho một hệ thống có thể tự động phát hiện các thiết bị nhà thông minh và tự cấu hình chúng cho phù hợp với mỗi căn phòng.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Úc đã ra lệnh cho Google xác định người đã đăng một đánh giá xấu nặc danh dành cho một nha sĩ.